Vì Sao Mèo Thích Các Loại Thùng Và Hộp Giấy

Bé mèo nhà bạn không thích những món đồ chơi đẹp đắt tiền mà bạn mua. Bạn có bao giờ thắc mắc về vấn đề này không? Hãy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé.

Khoa học giải thích: Tại sao lũ mèo thích hộp?

1. Mèo thích không gian kín đáo, an toàn

Mèo là động vật có bản năng phục kích săn mồi. Chúng tấn công con mồi bất thình lình nên rất cần một nơi trú ẩn kín đáo. Và trong trường hợp này thì hộp giấy là một nơi ẩn nấp vô cùng hoàn hảo.

Khi chui vào hộp giấy mèo được che kín không có khe hở để kẻ thù có thể tấn công. Vì thế mèo chỉ tập trung duy nhất vào phần miệng hộp mở mọi thứ sẽ trong tầm nhìn của nó. Nên mèo sẽ không bị bất ngờ với bất kì điều gì khiến nó cảm thấy an toàn và thoải mái hơn.

 

2. Thích nghi tốt hơn khi trong hộp giấy 

Một nghiên cứu thí điểm ở đại học Utrecht Hà Lan chỉ ra rằng với những con mèo được giải cứu đã ghi nhận thêm một lý do vì sao mèo thích hộp các tông. Còn những con mèo được cứu khi bị nhốt vào chuồng với tình trạng căng thẳng khi chờ được nhận nuôi.

Mèo khi về nhà mới đa phần sẽ là ở trong hộp các tông vì như thế chúng mới có cảm giác an toàn và dần thích nghi với môi trường sống mới.

 

3. Cần một nơi phù hợp để ngủ

Mèo là loài động vật ngủ rất nhiều. Trung bình khoảng 18 tiếng một ngày, nên một nơi hoàn hảo để ngủ là mối quan tâm của chúng. Và chính thùng giấy là một trong những nơi yêu thích của chúng khi ngủ.

Nếu mèo nhà bạn không thích những chiếc đệm mèo xinh xắn thì thùng giấy chính là lựa trọn phù hợp nhất. 

Mèo thích hộp

4. Chất liệu cách nhiệt, giữ nhiệt hiệu quả

Thùng giấy vừa êm ái lại giữ nhiệt vô cùng tốt nên chắc chắn đây là một nơi ấm áp để mèo có thể ngủ. Nhiệt độ ở trong phòng sẽ cao hơn nhiệt môi trường ben ngoài. Giúp cún cưng trở nên thư giãn.

 

5. Mèo thích nơi thô ráp để cào móng

Hộp các tông sẽ khá thô cứng là nơi yêu thích để mèo cào móng. Việc cào móng sẽ vừa là vui đùa, vừa lưu lại những dấu vết cũng như những mùi hương đặc trưng của chúng.

Mèo hoang hoặc mèo rừng thường cào vào thân cây chết khô, bạn có thể dễ dàng nhận ra điểm chung giữa thùng giấy và bề mặt cây khô sẽ khá là tương đồng.

 

Nguồn: Sưu tầm

Viết bình luận của bạn