Vì Sao Mèo Thích Ăn Chuột

Vì sao khi thấy chuột mèo vô cùng háo hức? Đó là câu hỏi chắc hẳn ai cũng muốn đi tìm câu trả lời. Vì sao mèo lại có thể ăn một loài vật có mùi hôi mà vẫn cảm thấy ngon miệng? Hãy cùng Vẩu Pet đi tìm câu trả lời nhé.

Mèo vờn chuột - YouTube

1. Bản năng tự nhiên

Dù mèo đã định cư lâu dài ở trong nhà của một người nào đó và chúng đã quen với việc xem xét chúng dễ thương. Nhưng thực tế bản chất của chúng sẽ luôn luôn là một động vật ăn thịt người

Một chú mèo con bắt đầu nhận thức được kỹ năng săn bắn đầu tiên từ mẹ nó. Đến khi chúng lớn sẽ trở thành một tay thợ săn chuyên nghiệp. Chúng trau dồi khả năng săn bắt của mình qua đồ chơi miếng giấy, bóng hoặc thậm chí là nhện. Nhưng nên nhớ có những con nhện rất độc có thể gây nguy hiểm cho mèo.

Nếu mèo là thợ săn trong một khu vườn thì không chỉ có chuột và động vật duy nhất có thể nhận được móng vuốt của nó mà còn rất nhiều con vật khác cũng bị tấn công. Ví dụ như thỏ rừng, thằn lằn, ếch, dễ dàng bắt chim thậm chí là cả dơi. 

Những dấu hiệu chứng tỏ mèo cưng rất yêu bạn

2. Thực phẩm giải trí

Một người thợ săn làm gì khi tìm thấy con mồi của mình. Tất nhiên là sẽ ăn chúng rồi. Những chú mèo sống ở đường phố dẫn đến đói khát và không có gì để ăn thì đương nhiên chuột là điều đầu tiên mà chúng nhìn thấy và trở thành mục tiêu của chúng. 

Nhưng mèo bắt chuột sẽ không phụ thuộc vào cảm giác đói vì khi ăn bắt nó theo đuổi các mục tiêu khác nhua.

Ví dụ, mèo thường xuyên mang con mồi hoặc một phần của nó cho chủ nhân của chúng. Một số người tin rằng với một cử chỉ như vậy, con vật thể hiện lòng tôn trọng và lòng biết ơn. Và có một ý kiến ​​khác, nếu con mèo chia sẻ một con chuột với chủ sở hữu, nó có nghĩa là cô ấy cảm nhận anh ta là con của cô ấy.

Nhưng mèo trưởng thành thì ngược lại chúng thường thích giết ngay chuột sau khi bắt được và sau đó chơi đùa vui vẻ với xác chết của mình. 

Viết bình luận của bạn