Vì Sao Chó Giao Phối Lại Dính Nhau

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc tại sao chó giao phối lại dính nhau. Vì sao lại như vật nó có phải hành vi xấu không? Dấu hiệu phát dục ở chó đực là gì? Dấu hiệu nào cho thấy chúng muốn giao phối với chó cái? Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé.

 

Chó đực không biết nhảy thì phải làm sao? - Thú Cưng AZ

1. Chó đực phát dục và những dấu hiệu nhận biết

Thay đổi hành vi

Chó đực trong giai đoạn này có thay đổi hành vi về hormone trong cơ thể. Chúng sẽ rơi vào trạng thái hưng phấn và giao tiếp thông qua cách hú. Nếu thiếu chó cái, chó đực sẽ trở nên buồn rầu, lo âu và căng thẳng, thường xuyên rên rỉ.

Thay đổi thể chất

Chó đực khi phát dục sẽ dư thừa tin dịch dù có ở gần chó cái hay không. Bạn cần quan sát kèm với các thay đổi thể chất của chó đực để tránh nhầm lẫn tình trạng khủng hoảng và quyền được giao phối với con cái. Vì sẽ có những con sẽ không xuất hiện tình trạng như trên.

Nhận biết thông tin qua chó cái

Chó đực khi đến thời kỳ phát dục, bạn hãy chú ý khi chúng ở gần con chó cái nào đó. Chúng sẽ lảng vảng xung quanh chó cái. Hoặc cũng bỏ thể gầm gừ hoặc dữ tợn vì muốn thể hiện cạnh tranh khả năng thống trị và quyền được giao phối với chó cái.

 

2. Dấu hiệu nhận biết chó muốn giao phối ở chó cái

Chúng ta bây giờ sẽ nói đến chó cái. Khi chó cái đến thời kỳ động dục, âm hộ của chúng sẽ sưng to lên và chảy máu trong tuần đầu tiên. Hoặc có một dấu hiệu nữa đấy là liếm âm hộ. Không hẳn là tất cả các con sẽ như vậy nhưng hầu hết số còn lại sẽ có hành vi này. 

Một số con sẽ có hành động như có đực như dễ kích động, sủa nhiều hơn hoặc trở nên hung hăng với những con chó khác đang đứng.

Phản xạ chịu đực - Wikiwand

3. Vì sao chó giao phối lại dính nhau

Câu trả lời là tinh trùng ở chó đực bơm ra đến dương vật với số lượng rất nhiều nên dương vật sẽ to lên. Lúc đó chó cái sẽ co cơ thắt âm đạo, nên chó không thể rút dương vật ra ngay được. Khi có tinh trùng sẽ bơm vào âm đạo của chó cái từ từ cho đến khi hết. 

 

4. Thời kỳ giao phối

Thông thường chó sẽ giao phối trong khoảng từ 10-12 tháng tuổi tùy giống chó. Chó cái sẽ bước vào thời kỳ sớm hơn ở giai đoạn từ 6-24 tháng tuổi. Giống chó nhỏ sẽ bắt đầu chu kỳ động dục sớm hơn so với loài có kích thước lớn.

 

Trong thời kỳ phát dục chó thường có những hành vi cư xử hơi ‘’bậy’’. Nhìn chung thì việc chó đến giai đoạn động dục sẽ có nhiều thay đổi. Vi vậy hãy quan sát và đưa ra kết luận đúng nhất nhé.

 

Nguồn: Sưu tầm

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn