Trụ cào móng 3 tầng cho mèo - Cat Tree, nhà cây cào móng đồ chơi cho mèo

150.000₫ Còn hàng
Mô tả đang cập nhật
Hình:

Cào móng vốn là bản năng tự nhiên của loài mèo, do đó với những chú mèo con mới nhận nuôi, công việc duy nhất bạn cần làm là đặt mèo con cạnh 1 cây cào móng, dùng tay mình cào nhẹ vào cột thừng vài lần cho mèo thất và bắt chướng theo.
Tuy nhiên, đa phần chúng ta không làm vậy! Phần lớn mọi người sẽ chỉ đôn đáo tìm kiếm đồ cào móng cho mèo khi sôfa, rèm cửa, hoặc yên xe của họ tan nát vì móng mèo. Lúc này, mèo đã đánh dấu được vị trí mài móng ưa thích của chúng. Và để tập cho chúng cào vào đúng trụ cào móng, các bạn cần tiến hành cùng lúc 2 việc sau:        
1. Xử lí chỗ cào cũ
Sử dụng băng keo hoặc vải lông bịt kín vào các vị trí mà mèo hay cào. Việc xử lí chỗ cào cũ là rất quan trọng vì nếu không, mèo sẽ theo thói quen cào vào chỗ cũ và không sử dụng tới dụng cụ cào móng. Trong vài ngày đầu, cần chú ý theo dõi, đuổi mèo đi ngay khi mèo có ý đồ mò lại chỗ cào cũ.

2. Tập cho mèo sử dụng trụ cào
          Mất đi chỗ cào móng ưa thích đồng nghĩa với việc mèo sẽ tìm một chỗ cào mới. Đây là cơ hội tốt để tập cho mèo cào móng với trụ cào. Cách thông thường nhất là dùng tay mình cào nhẹ vào cột thừng vài lần cho mèo thấy và bắt chước theo. Tuyệt đối không được cầm chân mèo và ép chúng cào vào cột. Chẳng con mèo nào thích bạn làm như vậy cả, và dĩ nhiên là sau đó "đừng hòng ta lại cái cột này để cào" 🙂 Kế hoạch thất bại và bạn mất toi 1 khoản tiền mua trụ cào mà chẳng được gì, còn mèo thì lại tiếp tục "ngựa quen đường cũ".
          Mèo cũng rất thích chơi các trò chơi mang tính tương tác với người. Dành khoảng 15-20 phút mỗi ngày để chơi cùng mèo, khéo léo "lừa" chú ta chụp nhầm vào cây cột vài lần. Ngay lập tức mèo sẽ nhận ra lớp dây thô nhám sần sùi này chính là nơi phù hợp cho sở thích cào móng của mình.
          Nếu được, bạn nên tìm 1 ít catnip (bạc hà mèo) để dụ, sẽ hiệu quả và nhanh hơn nhiều.
kích thước: 20cm*20cm*40cm
 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây