TOP 5 NHỮNG GIỐNG CHÓ CÓ VẺ NGOÀI NHÌN LÀ MUỐN BÊ VỀ

TOP 5 NHỮNG GIỐNG CHÓ CÓ VẺ NGOÀI NHÌN LÀ MUỐN ''BẾ VỀ''

''Bạn nào đang có ý định nuôi một chú chó có ngoại hình dễ thương, một bộ óc thông minh thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé''

1.Chó Pomeranian (Chó Phốc Sóc)

Chó Pomeranian hay còn được biết đến với cái tên Chó Phốc, là một giống chó dành cho quý tộc. Chúng có ngoại hình nhỏ nhắn với bộ lông trắng muốt như một cục bông, đôi mắt tròn xoe, lanh lợi trông rất hiền lành và đáng yêu.

Chó Pomeranian

Với vẻ ngoài nhỏ nhắn, đáng yêu là thế nhưng chú chó này không hề thân thiện đâu nhé. Vì cùng thuộc họ hàng với chó Husky, Alaska nên bản tính của những em này rất dũng mãnh và hung dữ.

2.Chó Chow Chow

Chó Chow Chow hay còn được gọi là Chow, chắc hẳn là một cái tên khá mới lạ ở Việt Nam nhưng đang dần được nhiều người yêu chó biết đến và yêu thích bởi vẻ dễ thương cùng tính cách trung thành, biết nghe lời chủ của chúng.

Chó Chow Chow

Có nguồn gốc từ Tây tạng, chó Chow thường dùng để kéo xe, săn bắt chồn, sói,... Vì vậy bản năng của giống chó này vẫn là bản năng hoang dã của loài chó săn nên đôi khi chúng sẽ trở nên rất ương ngạnh, hung dữ thất thường và còn hay bắt nạt thú cưng khác trong nhà.

Chow Chow rất thông minh, dễ thương và biết nghe lời chủ. Chúng rất trung thành với chủ nhân. Tuy nhiên, gia chủ cần phải huấn luyện Chow Chow ngay từ nhỏ để kiểm soát tính tình của chúng. Chow Chow đặc biệt hung dữ với người lạ và sẵn sàng tấn công người lạ bất cứ lúc nào.

3.Chó Samoyed (Chó Sam)

Chó Samoyed còn được gọi là chó Sam hoặc là Chó Tuyết Trắng. Chúng còn được ví như là “Nàng Bạch Tuyết của rừng Taiga” vì chúng sở hữu bộ lông trắng như tuyết, mềm mượt. Giống chó này đã chinh phục trái tim của nhiều bởi ngoại hình dễ thương, đáng yêu của mình.

                 Chó Samoyed

Tuy giống chó này là hậu duệ của chó săn của vùng Siberia nhưng những chú chó Sam ngày nay lại rất thân thiện.

Chó Sam còn được ưa chuộng làm vật nuôi trong nhà bởi chúng là loài chó cực kỳ trung thành, suốt đời chúng chỉ tôn thờ duy nhất một người chủ. bên cạnh đó, chúng được đánh giá là có khả năng giữ nhà tốt, vì khi thấy có dấu hiệu của người lạ, chúng rất tinh ý nhận ra và báo động cho gia chủ của mình biết.

Đặc điểm nổi bật của “Nàng Bạch Tuyết của rừng Taiga” là bộ lông trắng muốt, có khả năng tự làm trắng mà không cần phải tắm rửa. Thế nhưng, lông của chó Sam rất dễ bị rụng và rụng rất nhiều, vì vậy người chủ cần chải lông và cắt tỉa lông cho chúng thường xuyên.. 

4.Chó Alaskan Malamute (Chó Alaska)

 Chó Alaskan là giống chó với thân hình to lớn “vạm vỡ” mang nét dũng mãnh đặc trưng của loài chó sói hoang dã. Thân hình to lớn là thế nhưng tính tình của chú lại hiền lành, thân thiện nên được nhiều người ưa chuộng và chọn chúng làm vật nuôi trong nhà.

                  Chó Alaskan Malamute

Chúng còn được yêu thích bởi bộ lông dày, mềm mại và trí thông minh tuyệt vời của mình.

Vì là một giống chó Alaskan rất hiếu động, thích được đùa giỡn, vui chơi và chạy nhảy… nên chúng sẽ như một em bé, cảm thấy khó chịu và trở nên khó dạy nếu bị nhốt ở trong nhà nhiều ngày.

Mặc dù đã được thuần chủng nhưng vì có nguồn gốc từ xứ lạnh, giống chó này cũng khó thích nghi với khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng bức ở Việt Nam. Bởi khi sống ở môi trường nhiệt đới này, chú chó rất dễ bị sốc nhiệt và mắc một số loại bệnh khác nếu chúng chưa thể thích nghi kịp.

5.Chó Shiba Inu

Chó Shiba Inu có ngoại hình trông khá giống với Akita Inu. Nhưng chó shiba có thân hình nhỏ nhắn hơn, có thể ôm trọn trong lòng, còn với Akita thì có ngoại hình khá cao và lớn khi trưởng thành.

                     Chó Shiba Inu

Loài chó này, rất thông minh và táo bạo, đôi khi hơi hung hăng nhưng lại rất thân thiện, trung thành và tình cảm với chủ.

Điểm đặc biệt ở loài chó này là chúng rất thích sạch sẽ và biết tự giữ mình luôn sạch sẽ. Do đó, các bạn không cần tắm nhiều cho Shiba như những giống chó khác. Shiba Inu đặc biệt rất thích bơi lội và nô đùa dưới nước nữa.

Lông của Shiba Inu rụng rất nhiều, đặc biệt thường rụng là mùa hè. Vì thế, gia chủ cần có kiến thức tốt khi chăm sóc giống chó này và đặc biệt nên quan tâm đến vấn đề sức khỏe của chúng, xem đâu là cách chăm sóc tốt nhất.

                                                                                  Nguồn: sưu tầm

Viết bình luận của bạn