TOP 5 Loài Chó Đắt Nhất Thế Giới

Bạn nghĩ việc sở hữu một chú chó là việc vô cùng dễ dàng. Nhưng bạn đã nhầm, có những chú chó có giá trị ngang bằng cả mảnh đất mà bạn đang ở hoặc bằng những chiếc siêu xe đắt đỏ trên thị trường. Hãy cùng nhau tìm hểu những giống chó đắt nhất thế giới hiện nay nhé.

1. Chó Ngao Tây Tạng

Chó Ngao Tây Tạng có nguồn gốc từ vùng cao nguyên Tây Tạng - Trung Quốc. Chú vô cùng hung dữ và rất nguy hiểm với cân nặng 64-90kg có thể đè bẹp bạn bất cứ lúc nào. Sở hữu cân nặng khủng và thân hình to lớn, nên chúng được mệnh danh là  " chúa tể vùng thảo nguyên ".

Chú có vô cùng nguy hiểm này lại có giá cao ngất ngưởng lên đến 99 tỷ đồng, nắm giữ kỷ lục chú chó có giá cao nhất thế giới.

Giống chó Ngao Tây Tạng..............

Ngày nay chó Ngao Tây Tạng bị thương mại hóa + nhân giống tràn lan nên giá đã giảm đi rất nhiều. Một chú chó nhập khẩu , xuất xứ chuẩn và ngoại hình đẹp chỉ có vài trăm trệu đồng. 

Tuy không giữ được độ hot như với mức giá cao ngất ngưởng vào thời hoàng kim thì chúng xứng đáng đứng TOP 1 danh sách giống chó đắt nhất Thế giới.

2. Chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với người dân Việt Nam. Vì chúng đến từ Việt Nam và những con thuần chủng chỉ tồn tại trên đảo Phú Quốc.

Ở Việt Nam chỉ cần bỏ ra dưới 10triệu có ngay một chú chó Phú Quốc quý. Và những giống chó lai chỉ có giá 1-2triệu đồng thôi.

Chó Phú Quốc - Trại Chó Hoàng Dũng Củ Chi HCM

Nhưng trên thế giới, Chó Phú Quốc ở Việt Nam có thể bán được với giá cả trăm triệu đồng. Cô Catherine Lane - người phụ nữ nước anh vào năm 2015. Cô sang Việt Nam, chọn một cặp chó Phú Quốc đen tuyền mang về nước. Cặp chó Phú Quốc ấy đã sinh ra 4 con chó con và mỗi con được bán với giá 300 triệu đồng theo tỷ giá lúc bấy giờ.

Chó Phú Quốc thuần chủng chỉ tồn tại trên đảo Phú Quốc, và tạo nên một quần thể gene khác biệt so với phần còn lại. Hiện tại chỉ có khoảng 800 chú chó Phú Quốc được đăng ký trên thế giới. Vô cùng hiếm nên những buổi đấu giá chó Phú Quốc thường kết thúc với giá tiền cao ngất ngưởng.

3. Chó Samoyed

Chó Samoyed là giống chó săn có nguồn gốc ở Siberia. Bộ lông của chúng trắng như tuyết và tính cách mang nhiều đặc điểm của chó sói. Chú bây giờ là vật nuôi của những ngườu trong giới thượng lưu.

Chó Samoyed】4 Dòng Lai, Giá Bao Nhiêu Tiền, Mua Ở Đâu

Trên thế giới chúng rơi vào khoảng 1.00 USD. Nhưng còn tùy thuộc vào ngoại hình và tính cách mà giá thành có thể thay đổi. Có đôi lúc chó Samoyed được bán với giá 10.000 USD. Ở Việt Nam, nếu bạn muốn sở hữu một chú chó Samoyed nhập từ Châu Âu, bạn phải bỏ ra khoảng 68 triệu đồng.

4. Chó Bull Anh

BullDog Anh là kết quả của quá trình lai tạo giữa chó Pug và chó Ngao Anh Mastiff. 

Chó Bulldog Anh - Đặc điểm, tính cách chó Bulldog. Giá bán chó Bulldog

Thời xưa tính tình của chúng rất tàn bạo và dãn man, được sử dụng trong cuộc thi đấu tên là Bull-baiting. Từ khi Bull- baiting bị cấm vĩng viễn sau năm 1835, khi đạo luật bảo vệ động vật được ban hành. Bull Anh được con người thuần hóa dần trở nên thân thiện và hiền lành hơn rất nhiều. 

BullDog Anh giá cũng không phải quá cao. Giá nhập khẩu từ các nước Châu Âu hoặc Châu Mỹ thì mức giá khoảng 100-180 triệu đồng. Đối với những con có giấy chứng nhận của FCI, có gia phả khủng, ngoại hình đẹp thì giá sẽ trên 10.000 USD ( khoảng 229triệu VND).

5. Chó Rottweiler

Chó Rottweiler còn được gọi là Rotti Đức hoặc Rốt Đức, đã không còn là cái tên xa lạ đối với những người chơi chó sành sỏi. 

Bản tính của chúng dũng cảm, khả năng chiến đấu tốt và giỏi chịu đau vì là giống chó săn cổ . Nếu huấn luyện đàng hoàng thì chúng có thể trở thành những chú chó nghiệp vụ và cứu hộ chuyên nghiệp.

Chos Rottweiler - Nguồn Gốc, Giá Bán, Chăm Sóc Chó Rottweiler

Bên ngoài dũng mãnh là thế nhưng giống chó này lại vô cùng tình cảm, dễ bảo và dễ chăm sóc. Chúng khá trầm tính, ít nghịch bẩn và phá phách, ít sủa miễn là chúng được huấn luyện kĩ càng. Chúng rất được lòng những người yêu dộng vật. Một chú chó trên thị trường giao đọng trên dươis 30 triệu. Nếu có giấy tờ và được chứng nhận có thể lên tới hàng trăm triệu.

Viết bình luận của bạn