Top 5 " hoàng thượng " quý tộc nhất trên thế giới

Mèo được coi là thú cưng được ưa chuộng bởi vẻ ngoài siêu dễ thương và rất nghe lời. Mỗi một giống mèo lại có những đặc điểm khác nhau để chúng ta có thể tìm hiểu sâu hơn. Dưới đây là 5 giống mèo " quý tộc " nhất trên thế giới.

1. Mèo Scottish có tai cụp

Giống mèo Scottish phổ biến ở nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, Canada và một số nước Châu Á. Sở dĩ chúng được coi là giống mèo " quý tộc " nhờ khuôn mặt to tròn, mũm mĩm và vẻ ngoài cực kỳ đáng yêu và dễ thương. Mới sinh tai của chú mèo này vẫn thẳng nhưng sau khoảng 3-4 tuần thì đôi tau của chúng cụp xuống. Mèo Scottish rất biết cách lấy lòng chủ nhân bằng việc vờn qua vờn lại hoặc sà vào lòng người.

Mèo Scottish Fold Tai Cụp – Nguồn Gốc, Đặc Diểm Và Giá Bán

2. Mèo Sphynx

Mèo Sphynx được lấy tên từ một thần thoại Ai Cập cổ đại. Chúng sở hữu nét đẹp lạ, cùng với thân hình nhỏ nhắn và cực kì ít lông. Vẻ ngoài của chúng cũng toát lên một sự " kiêu kỳ " rất tự nhiên. Những người không quen với hình dáng con mèo sẽ hơi sợ hãi và sẽ bị hù dọa vì thân hình hơi dị biệt của chúng.

Mèo Sphynx là những điều mà bạn cần biết khi muốn sở hữu chúng. | TadaPet -  Thế Giới Thú Cưng: Chó Cảnh, Mèo Cảnh, Thú Kiểng

3. Mèo Peterbald

Mèo Peterbald là sự thành công của giao phối giữa 2 giống mèo là Oriental Shorthair và Donskoy. Điều đặc biệt là giống mèo này hơi xấu xí và hầu như không có lông ngoài ra đôi tai của chúng rất dài. Mèo này có giá từ vài chục triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng. 

Mèo Peterbald - Nguồn gốc và đặc điểm nhận dạng của "Nhân sư vùng  Petersburg"

4. Mèo Bengal

Mèo Bengal là giống mèo lai giữa mèo nhà và mèo rừng. Chúng sở hữu bộ lông dày mịn và có những đốm đen xen lẫn như những chú báo. Đó cũng là nguyên nhân chú chó này được đặt tên là Bengal ( tên cũng chú báo Bengal hùng dũng). Rất nhiều người bỏ ra 4-5 chục triệu để sở hữu một bé có diện mạo " bá đạo này "

Mèo Bengal - Nguồn Gốc và Đặc Điểm Tính Cách Của Mèo Bengal

5. Mèo Ba Tư

Mèo Ba Tư sở hữu vẻ ngoài lộng lẫy. Dáng vẻ lộng lẫy toát lên từ bộ lông xù, cặp tai ngắn củn và đôi mắt to tròn ngây thơ . Chúng còn trông như những cục bông mềm mại  nhìn là chỉ muốn ôm ngay vào lòng.

  Bảng Giá mèo Ba Tư

 

Viết bình luận của bạn