TOP 5 Giống Chó Ít Rụng Lông Phù Hợp Với Gia Đình Có Trẻ Con

Nếu bạn là một người thích động vật thì tất nhiên chó cảnh là một phần không thể thiếu trong gia đình chúng ta. Nó mang lại niềm vui và cũng là một người bạn trung thành tuyệt đối với con người. Tuy nhiên, có rất nhiều ra đình băn khoăn và lo lắng về vấn đề lông có có thể gây dị ứng cho trẻ nhỏ và mất vệ sinh nhà cửa. Vậy nên rất nhiều người quan tâm đến vấn đề chó ít rụng lông. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra được 5 giống chó ít rụng lông và phù hợp với gia đình mình nhất.

1. Poodle

Có thể nói Poodle là giống chó rất nổi tiếng và được nhiều người săn đón rất nhiều ở Việt Nam. Sở hữu một bộ lông xoăn và dài là đặc trưng của giống chó này. Poodle là sự lựa chọn hoàn hảo của gia đình có trẻ con, chúng khá ngoan và nghe lời chủ. Chúng cũng có trí thông minh nhanh nhẹn nên rất dễ huấn luyện. Ngoài ra chúng còn khá thân thiện với trẻ con. Nếu nhận nuôi Poodle bạn cần dành thời gian chăm sóc, chải chuốt cho bộ lông của chúng vì nó rất dễ rối cục. Bộ lông xoăn cần đươc chăm sóc cẩn thận bằng một chế độ ăn phù hợp. Và nên tắm ít nhất 1 tháng 2 lần. 

2. Dachshund

Dachshund hay còn gọi là chó Lạp xưởng. Một giống chó dễ nuôi và được ưa chuộng tại Việt Nam những năm 2008. Giống chó có nguồn gốc từ Đức và là giống chó săn thỏ nổi tiếng thời xưa. Bộ lông của chúng rất ngắn gần sát người nên rất ít rụng lông. Dachshund cũng rất dễ chăm sóc nhưng lại khá thích chiều chuộng. Chú chó rất thông minh và ương bướng nhưng chế độ ăn thì lại không hề kén chọn. Bạn có thể sử dụng thức ăn hạt cho chúng hoăc thức ăn tươi tùy thuộc vào điều kiện và thời gian của bạn.

3. Chó Chihuahua

Giống chó được biết đến là một giống chó vô cùng dễ thương và được khá nhiều gia đình lựa chọn. Chúng có thân hình nhỏ, cân nặng tối đa chỉ từ 2-3kg. Chihuahua rất trung thành, thân thiện với trẻ nhỏ. Chúng được khá nhiều người nhận nuôi vì bộ lông ngắn dễ chăm sóc. Chihuahua không quá kén ăn nên bạn rất dễ dàng để chăm sóc chúng. Vì Chihuahua vô cùng thân thiện và yêu trẻ nhỏ nên rất nhiều bố mẹ nhận nuôi chúng để rèn luyện tình yêu động vật ngay từ nhỏ của con mình.

4. Basset Hound 

Basset Hound là giống chó khá đặc biệt, được xếp vào những giống chó không rụng lông hoặc ít rụng lông nhất thế giới. Bộ lông siêu ngăn và gần như ôm sát cơ thể nên rất được nhiều gia đình lựa chọn. Sở hữu thân hình ngắn với chiều cao khiêm tốn và đôi tai dài, trũng. Đôi mắt xệ và lúc nào trông cũng cỏ vẻ rất buồn rầu. Khi chăm sóc Basset Hound bạn cần chú ý dinh dưỡng và chế độ ăn hàng ngày vì chúng rất háu ăn và lười vận động. Với đôi tai dài và những nếp nhăn trên mặt thì bạn hãy thường xuyên kiểm tra để tránh các bệnh tiềm ẩn cho cún nhé.

5. Bull Pháp

Những chú chó Bull Pháp thường rất ít rụng lông nên chúng rất được nhiều người chọn nuôi trong gia đình. Điểm đặc biệt và nổi bật là Bull Pháp sở hữu rất nhiều nếp nhăn. Nhưng để sở hữu một em Bull Pháp thì các bạn sẽ phải bỏ ra tới hàng chục triệu đồng để rước em nó về. Nên có lẽ chỉ có các bạn có kinh tế dư dả mới có khả năng chăm sóc và nuôi dưỡng các bé Bull Pháp.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn ra cho gia đình một chú chó phù hợp nhất. Vẫn là câu nói cũ mình muốn gửi tới các bạn: ” Hãy là người nuôi chó có trách nhiệm nhé”.

Viết bình luận của bạn