TOP 3 GIỐNG MÈO CÓ CHỈ SỐ IQ CỰC CAO

TOP 3 GIỐNG MÈO CÓ CHỈ SỐ IQ CỰC CAO 

Bạn có tò mò vè các giống mèo nào thông minh nhất quả đất không? Có thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

      
 

Mèo tai cụp Scottish Fold 

Là giống mèo có nguồn gốc từ Perthshire, Scottish được biết đến với ngoại hình mập mạp, siêu đáng yêu và đôi tai cụp xuống do những biến hóa sinh học tự nhiên .
Scottish Fold mập mạp và thông minh
Đôi tai cụp khiến khuôn mặt của Scottish Fold trở nên tròn trĩnh đáng yêu và dễ thương với đôi mắt to tròn. Giống mèo này không quá to, trông chúng giống như cục bông mềm mại và mượt mà với đôi chân ngắn ngủn khiến bao người “ chết mê, chết mệt ” .
Scottish Fold khá tỉnh bơ, trầm lặng và không tinh nghịch như các giống mèo khác. Chúng được nhìn nhận là có IQ cực cao, thích chơi những game show thông minh cho mèo như Puzzle …

 

Mèo Miến Điện – Giống mèo khôn ngoan lanh lợi

Burmese là tên gọi tiếng anh của Mèo Miến Điện, là giống mèo có nguồn gốc từ khu vực biên giới giữa Myanmar và Xứ sở nụ cười Thái Lan .
Hiện nay chúng cực kỳ thông dụng tại Anh và Mỹ. Nhờ lai tạo mà chúng có màu lông khác nhau không như rất lâu rồi chỉ có màu nâu đen .
Burmese có đôi mắt xanh tuyệt đẹp là mèo thông minh nhất thế giới

Mèo Miến Điện được cho là khá khôn ngoan, lanh lợi. Chúng giỏi trong việc thực hiện các kỹ thuật khéo léo như đứng bằng hai chân, đi trên dây, lấy đồ…

Mèo Xiêm – Chú mèo Thái thông minh sắc sảo

Mèo Xiêm ( Siamese ) là một trong các giống mèo thông minh nhất, có nguồn gốc từ quốc gia chùa Vàng xứ sở của những nụ cười thân thiện. Chúng lúc bấy giờ được nuôi phổ cập ở châu Á và cả Châu Âu .
Siamese được biết đến với bộ lông mềm đẹp, bản tính tò mò và xu thế thích trò chuyện. Chúng rất thông minh, linh động, vô cùng nhanh gọn, thích hoạt động và tò mò mọi ngóc ngách trong nhà .
Mèo Xiêm có nguồn gốc Thái Lan
Giống mèo này có năng lực phản xạ tốt hơn những con mèo khác khi giảng dạy. Nếu được training chuyên nghiệp và bài bản, bạn sẽ phải quá bất ngờ bởi mèo Xiêm bởi sự thuần thục không ngờ của chúng .

                                                                         nguồn: sưu tầm

Viết bình luận của bạn