Tìm Hiểu Về 5 Giống Chó Thông Minh Nhất Thế Giới

Chó nổi tiếng với lòng trung thành, tình yêu thương chủ vô điều kiện. Đặc biệt chú được đánh giá cao trong tất cả loài động vật về IQ siêu khủng. Nhưng không nên sử dụng IQ để đo lường trí thông minh của loài chó. Một chú chó thông minh còn phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau và kết quả cho ra chỉ mang tính chất tương đối. Hãy cùng Vẩu Pet tìm hiểu về 5 giống chó có trong bảng vàng về sự thông minh nhé.

1. Border Collie

Border Collie là giống chó chăn cừu có nguồn gốc từ lục địa Anh. Chúng được lai tạo từ giống chó cổ Collie. Chúng được coi là tài sản quý báu của những người nông dân nhờ khả năng chăn cừu vượt trội và trí thông minh cao.

Tại sao lại nói Border Collie là giống chó chăn cừu giỏi nhất? Vì chúng có thể nhận biết giọng nói và thực hiện mệnh lệnh hay động tác chỉ dẫn của người chủ chỉ qua một lần dạy duy nhất. Sau khi được rèn luyện chúng có thể tự chăn cừu mà không cần đến chủ hoặc có thể tự mình tìm những con cừu lạc.

Chó Border Collie - Tính Cách, Đặc Điểm. Giá Bán Collie Hiện Nay

Với sự thông minh cùng khả năng chăn cừu giỏi chắc hẳn ai trong chúng ta cũng muốn sắm cho mình một chú chó Border Collie này phải không? 

Tuy nhiên , không phải là ai cũng có đủ điều kiện khi nuôi giống chó này vì chúng vô cùng nghịch ngợm và cần được vận động nhiều. Chúng có thể thường xuyên cắn phá đồ đạc nếu không được ra ngoài vận động mỗi ngày. 

2. Poodle

Á quân của bảng vàng gọi tên giống chó Poodle. Hiện nay lượng hộ gia đình nuôi Poodle khá phổ biến. Tuy nhiên bạn có thể không biết chúng là ứng cử viên cho danh sách giống chó hung dữ nhất đấy.

Khi Mua Chó Poodle Cần Lưu Ý Những Gì - Bảng Giá Chó Poodle

Chúng vô cùng thông minh và sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ cho bạn. Poodle thông minh nhanh nhẹn nên chúng được huấn luyện để làm những nhiệm vụ khác nhau. Hoặc bạn có thể bắt gặp chúng trong những rạp xiếc thú.

Chúng sở hữu tính cách vui vẻ, thân thiện với chủ nhân nhưng cực kỳ cảnh giác và đanh đánh với người lạ đấy nhé. 

3. Berger Đức

Berger Đức hay còn có tên gọi khác là German Shepherd, là giống chó được dùng phổ biến trong các quân đội và đồng hành cùng cảnh sát đặc vụ phá án. Vẻ ngoài vô cùng ngầu, tính cách rất mạnh mẽ, tri thông minh cao và dễ huấn luyện. Nên chúng được đánh giá cao và nằm top 3 trong bảng vàng những chú chó thông minh nhất thế giới.

Chó Becgie - Người Bạn Trung Thành Bậc Nhất Của Con Người

Khả năng phòng vệ cao nên rất hữu ích trong quân đội và là người canh gác tốt trong các hộ gia đình. Ngày nay rất nhiều trang trại, xưởng máy nuôi chú chó thông minh này để làm nhiệm vụ canh giữ tài sản, phòng người lạ.

4. Pomeranian

Pomeranian còn có tên gọi tắt là Pom là giống chó được nữ hoàng Victoria nhân giống. Chúng sở hữu khả năng pha trò và vẻ ngoài rất đáng yêu.

Vẻ ngoài dễ thương, bản tính nhanh nhẹn, trí thông minh cao và bộ lông mềm mại, đầy thu hút nên rất dễ đốn tim những người yêu cún ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vì vậy rất nhiều người lựa chọn Pom làm thú cưng của mình. Nhưng chú chó sẽ trở nên bướng và không nghe lời nếu bạn chiều chuộng chúng quá mức đấy nhé.

Pomeranian - Chó Phốc Sóc | 1Cham | 1cham.com

5. Giống chó Golden

Golden nổi tiếng là giống chó thân thiện với con người, vẻ ngoài đáng yêu và bộ lông dày. Ngày nay, người ta thường huấn luyện giống chó này để phục vụ cho công tác cứu hộ, dẫn đường cho người mù. 

Golden có thể bầu bạn và vui đùa với trẻ con hay canh giữ nhà. Chúng cũng rất nhạy cảm với tâm trạng của chủ nhân nên rất được nhiều người yêu thích.

Tìm hiểu chó Golden: giống chó tình cảm và can đảm nhất thế giới

Viết bình luận của bạn