Thú Cưng Đi Chơi Xa Cần Chuẩn Bị Gì?

Ngày nay, thú cưng là người bạn đồng hành trong những chuyến đi chơi, đi du lịch là điều không còn xa lạ. Hè cũng là khoảng thời gian mà chúng ta, con cái đi du lịch nhiều nhất. Nhưng việc vận chuyển và chuẩn bị cho chuyến đi chơi xa một cách an toàn và thoải mái là điều băn khoăn của rất nhiều người. Hãy theo dõi bài viết sau đây để bạn có thể tham khảo được một phần nào nhé.

1. Phương tiện di chuyển

Di chuyển bằng xe máy: Đi xe máy thì nhất định bạn nên chú trọng về vấn đề an toàn đầu tiên vì xe máy khi vận chuyển sẽ rất dễ nguy hiểm hơn các phương tiện khác. Không được bé yêu kích động. Bạn có thể sử dụng các loại balo vận chuyển sẽ đảm bảo được an toàn. Hãy để người đèo đeo túi và bạn ngồi sau để quan sát những hành động cũng như giúp thú cưng an tâm khi nhìn thấy bạn. Hãy chọn những loại balo trong suốt, giúp dễ dàng hơn trong việc kiểm soát. 

Sau đây là một số mẫu balo đang được bán tại Vẩu Pet để bạn tham khảo nè:

 

Di chuyển bằng xe khách, xe hơi: Nếu đi xe khách bạn phải gửi bé dưới gầm xe vì hiện nay các khoang khách vẫn chưa được các hãng xe cho phép để thú cưng. Hãy xem xét đến những loại túi xách hoặc lồng vận chuyển. Sau đây là một số mẫu tham khảo nè:

 

2. Cung cấp đủ nước, thức ăn

Hãy chắc chắn rằng thú cưng nhà bạn được cung cấp đủ nước trong quá trình vận chuyển nếu đi đường dài. Hãy mang một số thức ăn hoặc bánh thưởng mà chúng thích. Khi cún cưng cảm thấy khó chịu bạn có thể cho chúng ăn những loại bánh thưởng khiến tâm trạng thú cưng được tốt hơn. Cũng có thể mang thêm đồ chơi để gíp cún giải tỏa khi đi đường dài.

3. Chuẩn bị đồ dùng cần thiết

Hãy chuẩn bị bát ăn, bình nước du lịch cũng như bỉm và dây dắt, rọ mõm nếu nhà bạn hiếu động. Chuẩn bị bát ăn tiện lợi có thể gấp gọn sẽ tiết kiệm được diện tích khi vận chuyển. Bạn cũng nên mang bỉm sẵn để dự trữ nếu buổi đi chơi của bạn không để ý nhiều đến chúng được. Chẳng ai lại muốn đi dọn " bãi chiến trường " mà bé cún để lại đâu nhỉ? 

Sau đây là một số đồ dùng cho cún yêu thích hợp để đi du lịch

Hy vọng bài này giúp ích phần nào cho bạn trong việc chăm sóc cũng như vận chuyển cún khi đi đi chơi đường dài nhé. 

Viết bình luận của bạn