Thịt Sống Có Lợi Hay Có Hại Cho Mèo

Mèo nhà bạn có ăn thịt sống không? Dạo gần đây có rất nhiều tranh cãi nổ ra cho rằng thịt sống rất nguy hiểm đối với sức khỏe của mèo. Sự thật đó có đúng hay không? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

CHO MÈO ĂN THỊT SỐNG: CÁCH GIÚP MÈO CHUYỂN TỪ ĂN THỊT CHÍN SANG THỊT SỐNG?

 

Hãy bắt đầu tìm hiểu về những lợi ích mà thịt sống mang lại trước nhé!

1. Tăng lượng nước hấp thu

Thịt sống gần giống với chế độ ăn của mèo, chúng cung cấp 60-70% độ ẩm trong khi có loại hạt chỉ cung cấp được khoảng 10% độ ẩm. Vì mèo rất ít uống nước nên món ăn này nếu ăn hằng ngày sẽ giúp chúng giảm tình trạng tiêu cực này

2. Giúp răng miệng sạch sẽ

Các mảng bám gần như được loại bỏ gần hết khi mèo nhai thịt giúp bảo vệ răng tốt hơn. Các mảng bám này nếu không thường xuyên vệ sinh sẽ tạo ra cao răng và gây nên các bệnh về nướu giống như con người

3. Cung cấp taurine

Taurine là loại axit amin tìm thấy trong các thực phẩm như hải sản, trứng và đặc biệt là ở thịt sống. Khi nghiền nhỏ hoặc bị nấu chín lượng taurine bị giảm đi đáng kể do bị oxi hóa và phá hủy kết cấu vì nhiệt.

Nếu không bổ sung taurine, mèo sẽ bị thoái hóa võng mạc và cơ tim giãn nở. Vậy nên đừng lo lắng khi bạn sợ thịt sống sẽ làm dư thừa taurine gây ra các bệnh lý nguy hiểm khác vì lượng chất đó sẽ được bài tiết qua nước tiểu khi cơ thể đã hấp thụ được.

4. Kích thích ăn ngon miệng

Vì bản chất của mèo là hoang dã nên ăn thịt sống vốn là bản năng để sinh tồn. Vì vậy mèo lớn sẽ yêu thích thịt sống hơn là các loại hạt khô.

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Mèo thực sự thích ăn cá? - Quantrimang.com

Mối nguy hiểm khi mèo ăn thịt sống

Tất cả những lợi ích trên đều chứng minh được rằng thịt sống rất tốt. Nhưng thịt sống có khả năng nhiễm khuẩn. Các loại vi khuẩn ký sinh trong thịt do không được làm chín nên vẫn còn trong thịt nếu mèo ăn phải sẽ đưa những ký sinh này vào cơ thể, gây hại cho cơ thể của chúng.

Cơ thể mèo có thể tiết ra một lượng axit dạ dày nhiều để phân hủy và tiêu diệt vi khuẩn. Nhưng bạn vẫn phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa trước khi cho mèo ăn thịt sống.

Thịt Gà Là Loại Thịt Sống Mèo Thích Nhất: thịt là là loại thịt sống mà mèo có thể ăn và tiêu hóa vô cùng dễ dàng, bạn có thể cho mèo ăn ức gà, đùi gà, cánh gà và cả nội tạng

Vì thịt sống có hai mặt lợi và hại nên mình không khuyến khích bạn cho mèo ăn. Quyết định như nào là tùy thuộc vào bạn, hãy nghiên cứu kỹ về chế độ dinh dưỡng để đảm bảo chế độ ăn sạch sẽ và khoa học nhưng vẫn đầy đủ chất cho mèo.

 

Viết bình luận của bạn