Tẩy Giun Quan Trọng Như Thế Nào Ở Mèo

Tẩy giun và việc làm vô cùng cần thiết để loại bỏ ký sinh trùng trong cơ thể mèo. Từ đó bảo vệ sức khỏe cho mèo và cả bạn. Mèo bị nhiễm trùng ở bất kỳ thời điểm nào đó trong đời mình. Ở từng giai đoạn lại có một kí sinh trùng khác nhau. Vì vậy tẩy giun là một điều cần thiết cho mèo.

 

1. Tại sao cần tẩy giun cho mèo thường xuyên?

Ký sinh trùng có thể tấn công mèo trong bất kỳ giai đoạn nào. Nhưng ở giai đoạn đầu sẽ không rõ ràng. Nhưng chúng vẫn sẽ phát triển trong cơ thể mèo và một số loại có thể gây bệnh cho con người. Vậy nên hãy tẩy giun thường xuyên cho mèo để tránh được mối nguy hiểm này.

Tìm hiểu thuốc tẩy giun sanpet và kiến thức cần biết khi tẩy giun chó mèo

2. Nếu không tẩy giun thì điều gì sẽ xảy ra?

Mỗi loại giun sẽ đều để lại một hậu quả khá nhau như tắc ruột, tắc nghẽn dòng máu trong tim, viêm động mạch, thiếu máu hoặc có thể dẫn đến tử vong nếu như không phát triển kịp thời. Sẽ có một số dấu hiệu như:

  • Tăng trưởng kém
  • Bụng to hơn
  • Lông xỉn màu và khô xơ
  • Ăn nhiều nhưng sụt cân
  • Ho và thở không bình thường
  • Nôn mửa hoặc sẽ bị tiêu chảy, đôi lúc sẽ xuất hiện giun trong chất thải
  • Phân sẽ có lẫn máu
  • Xung quanh hậu môn xuất hiện những đốm trắng hoặc trong phân. Đât là dấu hiệu của sán dây

 

3. Mèo có thể bị nhiễm trùng giun từ đâu

Từ mèo mẹ

Ở giai đoạn cho con bú mèo mẹ nhiễm trùng giun đũa Toxocara thì mèo con có thể sẽ lây bệnh. Ấu trùng giun đũa đi từ đường ống dẫn sữa và tấn công mèo con. Vì vậy tẩy giun trong trường hợp này là vô cùng cần thiết. Hãy tẩy giun an toàn và đúng cách cho mèo định kỳ 2 tuần một lần cho đến lúc mèo con cai sữa là vô cùng cần thiết.

Từ môi trường sống

Những con giun Toxocara có thể đi theo phân ra môi trường. Chúng sẽ tấn công mèo nếu bé vô tình ăn phải. C, thức ăn hoặc nước bị ô nhiễm cũng có thể khiến mèo nhiễm bệnh. Nên hãy dọn dẹp chất thải và môi trường xung quanh mèo.

Từ con mồi

Nếu thức ăn của mèo là những con mồi bắt được thì khả năng nhiễm giun của chúng sẽ cao hơn. Nguyên nhân là do các loại động vật gặm nhấm hay thỏ sẽ là trung gian truyền nhiều loại giun đũa và sán dây cho mèo

Từ bọ chét

Thông thường khi điều trị bọ chét cho mèo bạn cần thực hiện song song với việc tẩy giun. Vì khi mèo liếm lông vô tình sẽ nuốt phải bọ chét, bọ chét sẽ mang theo ấu trùng sán dây vào bên trong và gây bệnh cho mèo

Từ thức ăn

Các loại dây sán như Taenia thường có trong các nang bên trong mô cơ của động vật. Nếu mèo được cho ăn thịt sống hoặc chưa nấu chín hẳn, cũng vẫn có thể sống sót và gây bệnh cho mèo

Những điều cần ghi nhớ khi lựa chọn thức ăn cho mèo - Chăm vật nuôi -  Suckhoecuocsong.vn

4. Tẩy giun cho mèo bao lâu một lần 

Mèo chỉ ở trong nhà, không ra ngoài và không tiếp xúc với động vật lạ thì mèo cần được tẩy giun 3 tháng một lần để phòng ngừa. Còn nếu thường xuyên ra ngoài và có nguy cơ lây nhiễm nhiều thì bạn nên tẩy giun cho bé mỗi tháng một lần. 

Hãy tẩy giun để bảo vệ bé và chính bản thân mình.

 

Nguồn: Sưu tầm

Viết bình luận của bạn