Tắm Cho Mèo Bằng Sữa Tắm Của Người Được Không?

Bạn thắc mắc mèo có thể tắm sữa tắm mình đang dùng có gây ra ảnh hưởng gì không? Có nhất thiết phải mua sữa tắm chuyên dành cho mèo hay không? 

Ba Cách Tắm Cho Mèo Mà Bạn Có Thể Chưa Biết.

1. Tắm cho mèo bằng sữa tắm của người có được không? 

Tắm cho mèo bằng sữa tắm của người có vẻ tiện dụng hơn và tiết kiệm hơn. Tuy nhiên làn da của mèo và của người hoàn toàn khác nhau, với tóc người và da mèo cũng không giống nhau. 

Nên sữa tắm PH hoàn toàn khác nhau để phù hợp cho từng yếu tố riêng ở mỗi làn da. Vì vậy việc sử dụng sữa tắm cho mèo bằng sữa tắm hay dầu gội người là không thể được.

Nếu sử dụng sữa tắm của người cho mèo thì sẽ có những ảnh hưởng không mong muốn đến mèo như: rụng lông, khô da,,.. nặng thì có thể viêm da, gây bong tróc da, rụng từng đám,.. nên tuyệt đối không nên sử dụng sữa tắm của mình cho mèo.

 

2. Sữa tắm của mèo loại nào tốt

Sữa tắm cho mèo có rất nhiều loại và đa dạng chức năng. Như sữa tắm giúp đẹp lông da, giúp giữ mùi hương, sữa tắm chuyên dụng dành cho những con mèo bị nấm, ve, bọ chét. 

Bạn có thể tùy theo nhu cầu và tình trạng của bé nhà mình để lựa chọn ra sữa tắm phù hợp nhất. Giúp bộ lông của chúng trở nên óng mượt, thơm tho để đem đến sự thoải mái cho mèo cũng như những người tiếp xúc.

Bạn hãy mua những sữa tắm riêng chỉ dành cho mèo. Có hai dòng bạn có thể chọn lựa là sữa tắm khô và sữa tắm ướt. Bạn có thể tham khảo những loại sữa tắm có thương hiệu nổi tiếng như: SOS, Olive 

Sữa tắm cho mèo loại nào tốt nhất?

3. Những lưu ý khi sử dụng sữa tắm cho mèo

Mèo là loài động vật sợ nước nên việc tắm cho mèo khá khó khăn vì chúng không chịu hợp tác. Nên khi tắm bạn cần vuốt ve để chấn an tinh thần của cún. Bạn cũng nên nhẹ nhàng khéo léo không để nước bắn vào mắt của mèo. Tắm bằng nước ấm và nên tắm cho chúng một cách nhanh chóng nhất. Tắm xong bạn dùng khăn lau khô mèo có để mức nhiệt độ sất vừa phải. Hoặc có thể sử dụng sữa tắm khô để mèo dễ chịu hơn.

 

Nguồn: Sưu tầm

 

Viết bình luận của bạn