TẠI SAO MÈO THƯỜNG XUYÊN BỊ ĐÓI ĂN?

TẠI SAO MÈO THƯỜNG XUYÊN BỊ ĐÓI ĂN?

Tại sao những chú mèo luôn cảm thấy đói?

1.Mèo ăn quá nhanh

Giành ăn là dấu hiệu thường thấy khi mèo quá đói.

Những chú mèo phải cạnh tranh thức ăn với những con mèo khác hoặc loài động vật khác, thường có xu hướng ăn nhanh hơn, hoặc chúng sẽ ăn nhanh khi chúng đói.

Một số chú mèo thậm chí còn càu nhàu hoặc gầm gừ khi ăn, và chúng dường như nuốt trọng thức ăn, chứ không cần nhai.

Điều này thường xảy ra đối với những con mèo có tiền sử đi lạc, là mèo hoang hoặc đến từ một lứa mèo đông – những nơi mà khi đến giờ ăn, chúng phải cạnh tranh ăn uống vì đồ ăn khan hiếm, ít ỏi.

Đối với những con mèo đã lớn hoặc đã có thói quen ăn nhanh, thì bạn có thể giúp chúng ăn chậm lại bằng cách cố gắng khiến chúng hiểu được rằng chúng không cần lo lắng về lượng đồ ăn, vì có rất nhiều.

Sau mỗi bữa ăn như vậy, hầu hết mèo có thể sẽ ăn chậm lại, vì chúng không cảm thấy sự thúc ép, tuy nhiên, nếu chúng vẫn tiếp tục ăn quá nhanh, thì có thể chúng đang bị bệnh, và căn bệnh đó khiến chúng cảm thấy đói liên tục.

2. Mèo ăn vào là nôn ra

Nôn mửa không phải là điều hiếm gặp ở mèo nhà. Chúng chải chuốt rất kỹ càng, vì thế, trong đường tiêu hóa của chúng thường sẽ có rất nhiều lông, và những sợi lông đó sẽ tạo thành các chùm lông, bóng lông.

Nếu một con mèo không thể thải ra bóng lông trong phân của nó, thì lông sẽ bung ra khi mèo của bạn nôn mửa hoặc bóng lông sẽ bị mắc kẹt trong dạ dày, ruột của chúng. Nếu trong người của mèo có bóng lông, mèo sẽ nôn ra thức ăn, bởi vì thức ăn không thể tiêu hóa được.

Một số con mèo thường xuyên bị nôn mửa sau khi ăn và thức ăn của chúng vẫn còn nguyên hoặc toàn bộ.ăn được gọi là nôn trớ và nó thường xảy ra khi mèo ăn quá nhanh.

Bạn có thể mua bát đựng thức ăn hình ngón tay hoặc hình tròn để mèo phải đi xung quanh để ăn, từ đó giảm tốc độ ăn của mèo.

ng

                                                         nguồn: sưu tầm
:

Viết bình luận của bạn