Tại Sao Chó Được Ưa Chuộng Hơn Mèo

Nếu được lựa chọn bạn sẽ nuôi chó hay nuôi mèo? Đây là câu hỏi rất nhiều người đang băn khoăn. Bố mẹ bạn là người khó tính và chỉ cho nuôi một trong hai thì bạn sẽ chọn mèo hay chó? Việc này còn tùy vào mỗi người. Nhưng đa phần họ sẽ chọn chó. Bạn có biết vì sao không? Hãy cùng Vẩu Pet khám phá một số lý do tại sao chó lại được ưa chuộng hơn mèo nhé.

 

1. Chó thích nghi tốt và nhanh hơn mèo

Mèo vốn là loài vật vô cùng nhạy cảm và có phần " chảnh " trong việc thích nghi làm quen với môi trường mới. Còn chó có xu hướng chấp nhận thay đổi dễ dàng hơn. Chúng mất ít thời gian làm quen và thích nghi nhà mới hơn so với mèo. Đương nhiên không phải chú chó nào cũng thích nghi được luôn với môi trường mới, chúng vẫn có cảm giác lo lắng và sợ hãi. Nhưng loài chó thường bình tĩnh hơn khi đối mặt với những thay đổi. Thích ứng tốt rất đáng kể trong lối sống của chúng.

12 Thói Hư Của Cún Bạn Nên Chú Ý Để Thay Đổi

Lấy một ví dụ đơn giản như việc bạn của bạn đến chơi nhà. Chú chó sẽ nhận tín hiệu từ bạn và quan sát hành vi của chủ với người mới. Cún sẽ dễ dàng nhận biết và thích ứng để tiếp xúc với người lạ.

 

2. Chó có ưa điểm hơn khi chúng thể bảo vệ bạn 

Mèo chắc chắn sẽ hoàn toàn không bảo vệ hay trông nhà cho bạn được. Điều này chắc hẳn ai nuôi mèo cũng đều biết. Mèo khi gặp rắc rối chắc chắn sẽ bỏ trốn. Còn chú chó thì khác, chúng nghe theo bản năng và bảo vệ chủ. Chúng còn biết bảo vệ lãnh thổ hoặc đồ chơi của chúng nữa.

Chúng sủa hoặc gầm gừ để cảnh báo bạn về sự xuất hiện của người lạ. Chú chó cũng cảm thấy được nỗi sợ hãi của bạn và chúng sẽ phản ứng khi nhận thấy chủ của chúng bị đe dọa. Một chú chó lớn tiếng và luôn sẵn sàng bảo vệ bạn thì quả thật là sự lựa chọn tốt nhất phải không nào!

 

3. Chó có tiềm năng hơn

Mèo có một vị trí quan trọng nhưng nhìn chung thì chúng không đa dạng hơn các loại công việc của chó. Những chú chó trung thành sẽ mãi trung thành với chủ của chúng, đó chính là bản lĩnh tiềm năng của chúng.

Labrador Dog and Baby Having Fun after a long time no see : funny

Mỗi giống chó lại có thể làm được những viếc khác nhau như chăn cừu, hướng dẫn người mù qua đường, trông trẻ em, giúp đỡ người tàn tật và chúng còn giúp cảnh sát và quân dội truy tìm bom mìn, cứu nạn và truy bắt hung thủ.

 

4. Huấn luyện chó dễ dàng hơn mèo

Mèo cũng có thể huấn luyện nhưng mình cá là ngay cả những fan yêu mèo cũng sẽ phải thừa nhận rằng việc đó không dễ dàng như huấn luyện chó. Chúng sẽ cảm thấy khó chịu và mệt mỏi bởi các buổi huấn luyện và sẽ bỏ đi. Những con mèo lì lợm còn lấy cả thức ăn rời khỏi tay bạn để ăn bằng được.

Còn đối với những chú chó chúng thực sự thích huấn luyện. Chó những chú chó còn vô cùng năng động trong việc hay trò chơi mới mà bạn muốn chúng làm. Nhiều con chó bị thu hút bởi thức ăn và sự tập tủng. Chúng vui vẻ sẵn sàng ngồi, nằm, lăn hoặc vẫy đuôi, chìa tay ra để xin lấy phần thưởng ngon miệng mà bạn đã chuẩn bị cho chúng.

Theo cách nhìn của mình, sẽ có những chú chó vô cùng tự hào khi mình làm được một việc tốt.

 

5. Chúng giúp bạn có lối sống năng động

Một đặc điểm mà chú chó rất khác với mèo đó là chúng không có xu hướng ở nhà. Một con mèo có thể tỏ ra khó chịu khi con người bày tỏ tình cảm bằng cách xoa đầu chúng. Những con mèo chỉ thích sự yên tĩnh và hầu hết đều không thích ra ngoài. Nhưng với loài chó chúng cần tập thể dục thường xuyên nên rất phù hợp với những người yêu thể thao chạy bộ.

Cách chọn chó khôn trong đàn thông qua "xem tướng chó"

Hầu hết những chú chó thích đi dạo. Nhiều chú chó sẽ thích chạy thi với chủ của mình nữa đất. Thật thú vị phải không nào!

 

 

Viết bình luận của bạn