Tác Dụng Của Việc Dắt Mèo Đi Bộ

Có rất nhiều bài viết nói về lợi ích dắt chó đi dạo nhưng rất ít bài viết nói về việc dắt mèo đi dạo. Bạn đã bao giờ nhìn thấy ai dắt mèo đi dạo chưa? Chúng ta có nên tập cho mèo việc đi dạo giống chó hay không?

Mèo vốn là loài động vật lười vận động nhưng chắc chắn khi bạn đưa chúng đi dạo nó sẽ tìm được rất nhiều nièm vui to lớn của bên ngoài và tận hưởng không khí trong lành mà không cần ngồi trong 4 căn phòng bí bách đâu phải không. Đưa mèo ra ngoài đi dạo phơi nắng nhất là lúc sáng sớm sẽ giúp sức khỏe của mèo tốt hơn nhiều đấy và cũng giúp tình cảm của bạn và chú mèo tốt hơn.

Vì sao bạn cần nên tập đi bộ cho mèo? – Puppy's house

1. Tác dụng khi mèo đi bộ

Biến một chú mèo nhút nhát trở nên tự tin hơn

Mèo cần đào tạo ngay từ ngày đầu. Nếu chúng thích hãy đưa chúng đi thường xuyên

Khám phá những điều thú vị

Tâm trạng của chúng sẽ trở nên tốt hơn so với cuộc sống thường ngày ngồi trong 4 bức tường.

Dua Ekor Anak Kucing Paling Comel - Kitten - 1280x943 Wallpaper - teahub.io

2. Có nên bắt ép mèo đi bộ?

Không phải chú mèo nào cũng thích đi dạo. Nếu chúng không thích ra ngoài bạn đừng nên bắt ép chúng. Hãy tôn trọng quyết định của chúng không sẽ phản tác dụng đem lại những điều không mong muốn. Khiến tình cảm mèo dành cho bạn giảm sút.

3. Mèo đi dạo

  • Tập luyện ngày đầu tiên

Đầu tiên hãy cho mèo đi dạo xung quanh nhà. Hãy mua dây xích về nhà và cho chúng ngửi. Điều này sẽ giúp mèo không còn cảm thấy sợ hãi những sợi dây ấy.

Tiếp đó, bạn hãy đeo sợi dây xích của mèo vào cho chúng. Nên nhớ hãy đẹp một cách khiến chúng thoải mái nhất. Sau đó hãy để chúng chạy quanh nhà với dây xích đó. Để chúng quen với việc có dây xích quanh cơ thể mình. Và hãy thưởng đồ ăn cho chúng nếu bạn thấy chúng phản ứng vui vẻ với sợi dây xích mới. Bạn bắt đầu tập luyện trong nhà, dần dần bạn nên tập cho chúng đi theo hướng bạn muốn. Vì khi ra ngoài đi dạo bạn cần kiểm soát mèo cưng của mình

  • Đi bộ bên ngoài

Khi mèo đã sẵn sàng ra ngoài bạn hãy tìm cho chúng địa điểm bắt đầu không có chướng ngại vật. Không có nhiều và không có các con vật xung quanh. Tạ cảm giác thoải mái và an toàn để chụng tận hưởng niềm vui một cách trọn vẹn nhất.

Hãy cho mèo đi dạo ngay từ khi còn nhỏ vì lúc này chúng rất hiếu động và dễ thích nghi hơn mèo lớn. Hãy thường xuyên cho mèo đi bộ để giảm nguy cơ béo phì và giúp gia tăng tình cảm giữa bạn và cún hơn nhé. 

Viết bình luận của bạn