Phơi Nắng Cho Chó Mèo Đúng Cách

Không chỉ con người mới cần phơi nắng mà chó mèo cũng vậy. Phơi nắng là một trong những việc làm không thể thiếu trong quá trình nuôi dưỡng thú cưng. Phơi nắng thường xuyên giúp đời sống chúng khỏe mạnh có hệ thần kinh ổn định và sống lâu hơn.

Những lợi ích về việc tắm nắng cho mèo | Friday Cat

1. Tăng sức đề kháng, giảm bệnh tật

Phơi nắng thường xuyên giúp xương chúng trở nên cứng cáp hơn, sức đề kháng cũng cao hơn. Và từ đó mèo sẽ có khung xương khỏe mạnh, ít bị đau nhức và ít khi mắc bệnh vặt.

2. Chắc khỏe xương

Phơi nắng cho chú chó vào sáng sớm cụ thể là tầm 10 giờ sáng sẽ giúp cơ thể thú cưng hấp thụ Vitamin D để chuyển hóa thành canxi góp phần làm chắc khỏe xương.

3. Giảm chán ăn và nôn mửa

Phơi nắng mỗi ngày sẽ giúp hệ tiêu hóa của chúng hoạt động tốt hơn, chó mèo ăn uống khỏe mạnh hơn và ít xảy ra tình trạng ói, nôn mửa.

Dịch vụ nhận nuôi, chăm sóc chó dịp lễ tết tại Trường quân đội HCM

4. Miễn dịch tốt hơn

Ánh nắng mặt trời cũng góp phần tăng hệ miễn dịch cho chó mèo, do số lượng bạch cầu tăng khi chó mèo thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng tốt ( vào lúc sáng sớm)

5. Giảm các bệnh về da

Phơi nắng thường xuyên giúp chó mèo ít bị viêm da, tránh được những bệnh về da như ghẻ lở hay viêm nhiễm khi được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tốt.

Nên Phơi Nắng Cho Chó Mèo Vào Khoảng Thời Gian Nào?

Phơi nắng cho chó mèo vào buổi sáng là tốt nhất. Trong khoảng thời gian từ 6-10h sáng. Đây là khoảng thời gian phơi nắng tốt nhất cho chó, không có tia cực tím ( nếu có thì cực ít) và có nhiều vitamin D tốt cho chuyển hóa canxi. Bạn có thể thả chúng nơi khi nhà bạn có sân vườn, chắc chắn bé sẽ rất thích đấy.

Phơi Nắng Trong Bao Lâu Là Đủ?

  • Thời gian phơi nắng chỉ tầm 15 đến 30 phút là đủ. Nên phơi nắng mỗi ngày để bé luôn khỏe mạnh. Nếu bạn không có thời gian và phải để bé trong nhà thì bạn nên cho bé phơi nắng ít nhất 3 lần trong tuần.
  • Đặc biệt là đối với những giống chó mèo nhỏ, những giống đang phát triển rất quan trọng. Vì chúng đang ở độ tuổi lớn rất cần ánh mặt trời để giúp xương chắc khỏe, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Thiếu ánh nắng mặt trời sẽ khiến chúng dễ mắc bệnh về xương khớp, chậm lớn và chậm phát triển. 

Nếu bạn đã nhận nuôi chúng thì nên có trách nhiệm với chúng. Hãy quan tâm, chăm sóc và dành những điều tốt nhất cho người bạn của chúng ta nhé.

 

 

Viết bình luận của bạn