Phốc Sóc Và Những Điều Cần Biết

Có rất nhiều giống chó với những kích thước và cân nặng khác nhau. Chó cảnh thường được nuôi trong các hộ gia đình. Ở Việt Nam Phốc Sóc hay Pomeranian là giống chó cảnh được nuôi phổ biến. Rất nhiều giống chó mới được nhập khẩu nhưng Phốc Sóc vẫn được ưa chuộng.

Phốc Sóc không còn xa lạ nhưng để lựa ra một chú chó thuần chuẩn là điều không dễ dàng gì. Sau đây hãy cùng Vẩu Pet tìm hiểu về giống chó Phốc Sóc nhé.

Bật mí bí mật của giống phốc sóc l Bệnh viện thú cảnh Dreampet

1. Thông tin cơ bản:

Tên Tiếng Anh: Pomeranian

Nguồn gốc: Đức

Cân nặng: 1,3kg - 3,8kg

Cân nặng lý tưởng: 1,8kg - 2,72kg

Nhóm: Toy dog

Phốc sóc thuần chủng sẽ nhỏ gọn, nhanh nhẹn, khỏe khoắn và thông minh. Chúng không được quá cao, quá dài hoặc đi lại vụng về.

Phốc sóc thuần chủng | Đặc điểm nhận dạng chính xác nhất

2. Tiêu chuẩn giống chó Phốc Sóc

Đầu: mõm ngắn và thẳng, nhọn như loài cáo. Đỉnh so hơn nhô lên. Tai dựng thẳng, cao, tương đối nhỏ. Mắt cỡ trung bình với hình hạnh nhân

Khung xương: cổ và gáy ngắn, trong. Toàn bộ cơ thể nhỏ gọn, ngực sâu. Chiều dài ngắn hơn một chút so với chiều co. Khung xương không quá mảnh mai. Đuôi cuộn tròn trên lưng.

Chân: chân trước thẳng và đầy cơ bắp, song song với nhau. Chiều vài vai đến khuỷu chân xấp xỉ chiều dài từ khuỷu chân xuống đất. Bàn chân cong và nhỏ gọn. Chân sau có các góc cân bằng. Cơ đùi dày phát triển. Hai chân sau thẳng và song song với nhau.

Mắc sắc: đa dạng, số màu thuần chủng có các sắc độ khác nhau. Màu Merle mới được phát triển gần đây và ít được ưa chuộng.

 

3. Tính cách và đặc điểm

Có nhiều người cho rằng Phốc Sóc rất thích sủa. Chúng có thể sủa rất dai và to, gây phiền hà cho mọi người. Phốc Sóc luôn cảnh giác cao độ, thông minh, hướng ngoại và đôi khi tò mò, nhưng chúng không phải giống cho ưa la hét. Thói quen này do bạn dạy dỗ chúng. 

Khi chúng sủa lâu đừng để yên hãy ngăn cản chúng không chúng sẽ nhầm tưởng rằng việc làm của chúng là đúng. Những chú chó mắc phải " hội chứng chó nhỏ " thường có dấu hiệu này.

Nhiều người Phốc bảo chúng rất kén ăn nhưng thực tế không phải vậy. Điều này chủ yếu do cách bạn cho chúng ăn và lựa chọn loại thức ăn nào cho chúng.

15 ý tưởng hay nhất về Dịch vụ phối giống chó fox sóc thuần chủng giá rẻ  nhất tại Hà Nội | chó pomeranian, chó phốc, sóc

4. Chăm sóc Phốc Sóc

Phốc Sóc có bộ lông kép 2 lớp. Với lớp trong dày và mềm, lớp ngoài thô và dài. Để có được một ngoại hình đẹp, ngoài các yếu tố bẩm sinh, việc chăm sóc lông là rất quan trọng. Chó Phốc Sóc cần được chải chuốt thường xuyên để lông bóng mượt và ít bị rối.

Trong thời kì thay lông, bạn cần chải lông cho chó mỗi ngày để loại bỏ lông chết. Trung bình giống chó này thay lông 2 lần mỗi năm. Vào thời điểm giao mùa.

Bạn có thể tắm cho chó 2 tuần 1 lần hoặc lâu hơn một chút. Sử dụng các loại sữa tắm phù hợp cho chó, không dùng sữa tắm của người. Nếu muốn chú chó trở nên thời trang hơn, bạn nên đưa chó tới spa để tạo kiểu.

 

Nguồn: Yeupet.vn

Viết bình luận của bạn