Phân Biệt Mèo Đực Và Mèo Cái Bằng Mắt Cực Đơn Giản

Chỉ cần chú ý quan sát bạn sẽ dễ dàng nhận ra những đặc điểm khác nhau giữa mèo đực và mèo cái bằng mắt thường. 

 

Cách 1: Dựa vào đặc điểm cơ thể để phân biệt giới tính

Cách phân biệt này yêu cầu đòi hỏi bạn phải bế, ăm chúng mới có thể xem và phân biệt được. Phần bạn cần xem ở mèo chíng là phía sau mông mèo.

Cách thực hiện:

  • Phương pháp này đòi hỏi bạn phải nhẹ nhàng nên hãy tiếp cận thật thân thiện và bế chúng lên. Sẽ có trường hợp gặp phải những bé mèo khó tính rất " chảnh ". Vì thế hãy cho chúng ngửi tay trước xem phản xạ của chúng thế nào. Nếu như chúng cáu gắt thì sẽ dừng lại hoặc có thể nhờ chủ nhân của chúng tiếp cận hộ để xác định.
  • Nhấc nhẹ đuôi của bé và vuốt ve âu yếm chúng bằng tay còn lại. Tập trung vào bộ phận sinh dục để phân biệt. Mèo sẽ tự động nhấc đuôi khi thấy có người vuốt ve phần đuôi của mình.
  • Khi bạn nhìn vào bộ phận sinh dục của mèo sẽ phân biệt được giới tính của chúng. Ở mèo đực bộ phận sinh dục sẽ gồm hậu môn, bìu và dương vật còn ở mèo cái là hậu môn và cơ quan sinh dục nữ. 

CÁCH PHÂN BIỆT GIỚI TÍNH MÈO CON - Thú y Mỹ Đình

Nguồn: Ảnh Internet

 

CÁCH PHÂN BIỆT GIỚI TÍNH MÈO CON - Thú y Mỹ Đình

Nguồn: Ảnh Internet

 

Cách 2: Dựa vào đặc điểm bên ngoài 

Màu lông: Phân biệt qua màu lông chỉ mang tính tương đối không chính xác bằng phương pháp trên. Mèo cái thường có màu lông tam thể hoặc đồi mồi trong khi đó mèo đực có màu lông vàng.

Phân biệt qua hành vi mèo giai đoạn động dục: Có thể thấy nhược điểm của phương pháp này là chỉ xác định được mèo đang trong giai đoạn động dục. Rất khó biết trong những ngày thường.

Mèo đực sẽ hung hăng và kêu gào nhiều hơn, thường sẽ bỏ nhà đi lang thang. Mèo cái cũng sẽ đi tìm bạn tình với những tiếng kêu gào. Vẫy đuôi để hở cơ quan sinh dục thu hút mèo đực. Mông nhô cao, chân chùn xuống sát dất là dấu hiệu rõ ràng nhất.

Một biểu hiện nữa có thể thấy trên mèo chính là dấu hiệu cọ xát vào người chủ, các đồ vật và các con vật mà chúng tiếp xúc.

 

Trên đây là 2 cách nhận biết mèo đực và mèo cái mà bạn có thể áp dụng. Lưu ý 2 phương pháp tham khảo trên cũng không thể chính xác được 100% .

 

Nguồn: Sưu tầm

Viết bình luận của bạn