Những Vấn Đề Thường Gặp Ở Tai Mèo

Mèo hầu hết gặp vấn đề sức khỏe ở tai. Bạn có biết đâu là một đôi tai khỏe đâu là tôi tai gặp vấn đề hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Những dấu hiệu cho thấy tai mèo đang gặp rắc rối đó là mèo thường xuyên lắc đầu, gãi tai. Bạn nên kiểm tra tai mèo ngay nếu thấy những dấu hiệu này. Những nguyên dân dẫn đến dấu hiệu này bạn biết là gì không?

1. Ve tai

Ve tai và loài ký sinh trùng thường thấy ở các con mèo đặc biệt là mèo con. Chúng ký sinh trên và xung quanh tai mèo khiến chú mèo ngứa. Nếu thấy những gỉ đen xung quanh tai mèo thì chắc chắn bé nhà bạn đã bị ve tai ký sinh. Bạn có thể dùng tăm bông để lấy lượng gỉ đen trong tai mèo và để lên nền màu đen. Ve tai sống là những chấm trắng di chuyển nên rất dễ nhìn trên nền đen. Bạn có thể đưa bé đến bác sĩ thú y kiểm tra nếu như không nhìn thấy được ve.

 

2. Nhiễm trùng ở tai

Nhiễm trùng cũng tương tự như ve chúng do vi khuẩn, nấm,.. làm tai mèo bị nhiễm trùng. Tai mèo khi bị nhiễm trùng sẽ bị đỏ và sưng hơn so với ve tai kí sinh. Và có khi còn có mùi hôi. Cún yêu sẽ thấy ngứa và gãi vùng gần tai cũng như lắc đầu để giảm ngứa. Bạn cần đến bác sĩ thú y để lấy mẫu và soi thử dưới kính hiển vi để tìm ra nguyên nhân gây ra nhiễm trùng ở tai của mèo.

Top 25 Sự Thật Thú Vị Về Mèo Có Thể Bạn Chưa Biết | SaleNhanh.com

3. Nhiễm trùng giữa và trong tai 

Nếu vi khuẩn di chuyển sâu vào bên trong ống tai sẽ gây ra nhiễm trùng giữa và trong của mèo. Cũng có thể vi khuẩn theo máu hoặc vòi nhĩ dẫn vào trong tai. Dấu hiệu rất dễ nhận ra như nhiễm trùng ở tai và ve nhưng sẽ có những dấu hiệu nặng hơn như mí mắt thứ3 xuất hiện, đồng tử không đều , cử động và đi lại bất thường, khó khăn. Hãy đưa bé đến bác sĩ thú y để chuẩn đoán và điều trị.

TẠI SAO TAI MÈO NÓNG HƠN NHỮNG PHẦN KHÁC TRÊN CƠ THỂ?

4. Polyp

Polyp một dạng tổn thương hình như khối u nhưng không phải là khối u. Polyp vòm mũi họng xuất hiện và lón lên ở giữ đoạn tai giữ của mèo và vòi nhỉ. Gây nên nhiễm tùng tai giữa như trên. Nhưng có dấu hiệu nặng như thở lớn tiếng, chảy nước mũi. Hãy đưa đến bác sĩ thú y để khám và điều trị. Nếu lấy hết được ra thì mèo nhà bạn sẽ không tái phát lại. 

5. Bệnh ghẻ lở

Bệnh ghe lở cũng là do ve thường xuất hiện ở vùng đầu và tai mèo. Ve nhiều khiến mèo ngứa nhiều đến mức gãi rách da của mình. Vùng da bị ảnh hưởng sẽ dày hơn, đóng vảy và có mùi. Hãy đến bác sĩ thú y khám để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời.

 

6. Rơi vật lạ vào tai mèo

Những chú mèo hiếu động sẽ rất dễ bị rơi những vật lạ vào tai so với những chú mèo "lười". Khi bị rơi vào mèo có dấu hiệu lắc đầu và vuốt tai của chúng.Bạn có thể lấy giúp cún yêu của mình nhưng néu bé mèo kháng cự hoặc quá đau thì hãy đến bác sĩ thú y để được giúp đỡ. 

A Guide to Cat and Kitten Hearing and Ear Care

7. Tai mèo bị cắn hoặc xước

Nếu tai mèo bị cắn hoặc xước do vui đùa dẫn đến chấn thương, Bạn hãy sát trùng cho èo bằng dung dịch sát trùng một vài lần trong một ngày hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Để tránh tình trạng nhiễm trùng bạn nên xủ lý luôn. Còn nếu vết thương quá sâu hoặc lớn hãy nhờ đến bác sĩ thú y.

Đây là một số vấn đề thường gặp ở tai mèo. Hãy tham khảo và tìm cách phòng tránh cũng như cách điều trị nếu mèo nhà bạn đang gặp phải những vấn đề này nhé.

Viết bình luận của bạn