Những Sự Thật Thú Vị Về Loài Chó Khiến Bạn Bất Ngờ

Bạn là người yêu quý động vật, nhất là những chú chó của mình. Bạn luôn tỏ ra mình là người am hiểu và biết hết những gì về chú chó của bạn. Nhưng chưa hẳn đâu nhé, sẽ có những sự thật thú vị về người bạn của bạn mà mình cá là các bạn chưa biết hết đâu. Hãy theo dõi bài viết này để biết thêm những sự thật thú vị về loài chó nhé.

1. Ở Hoa Kì Loài Chó Xếp Thứ 3 Trên Cả Đàn Ông

Ở Mỹ người ta rất coi trọng và chiều chuộng loài chó. Chúng được xếp hạng thứ 3 sau phụ nữ và trẻ em nhưng lại trên cả đàn ông. Đây là sự thật.

Điểm danh top 6 giống CHÓ LÔNG XÙ đẹp và đáng nuôi nhất

2. Lúc Mới Sinh Chó Không Có Răng

Loài chó khi mới sinh ra cũng giống như những đứa bé sơ sinh vậy chúng chưa có răng và cơ thể rất yếu ớt. Sau 4 tuần răng của chúng mới bắt đầu mọc lên và đạt đến 42 chiếc khi ở tuổi trưởng thành.

3. Chó có 3 mí mắt

Nếu bạn để ý kĩ một chút sẽ thấy chó có 3 mí mắt. Một mí ở phía trên, một mí nằm ở phía dưới và mí ở giữa rất nhỏ chỉ có tác dụng để chắn bụi. Mí mắt ở giữa của chó sẽ có thể khép lại mà vẫn nhìn thấy đường, hạn chế bụi bẩn bay vào mắt.

Khoa học lý giải tại sao chó lại ăn phân? - VnReview - Tin nóng

4. Tổ tiên của loài chó

Chó được con người thuần hóa cách đây 15.000 năm, có tổ tiên từ chó sói và cáo là Miacis - một loài động vật có vú gần giống chồn. Đến tận ngày hôm nay có vẫn có nét khá giống với sói và cáo - tổ tiên thực sự của nó.

5. Thính giác nhạy gấp 4 lần con người

Ở cùng một khoảng cách chó có thể ngay thấy rõ những âm thanh gấp 4 lần so với con người. Mỗi bên tai của chó có ít nhất 18 cơ giúp tai của chúng có thể cử động và nghe ngóng thông tin một cách chính xác nhất.

6. Mũi chó luôn ẩm

Bạn thường xuyên thấy mũi của chú chó nhà mình bị ẩm ướt. Bạn nghĩ rằng chúng đang bị sổ mũi? Thực tế không phải như vậy đâu nhé. Mũi chó ẩm để giúp chúng đánh hơi chính xác đấy. Khứu giác là một trong những giác quan đặc biệt, nhạy bén của loài chó. Chúng có thể phân biệt chúng các các mùi chỉ qua một lần ngửi duy nhất.

Tại sao mũi của loài chó thường ướt và lợi ích của chúng là gì? - VnReview  - Tin nóng

7. Chó bị mù màu

Thính giác và khứu giác vô cùng nhạy bén nhưng thị giác của chúng thì ngược lại. Không giống như mắt người có thể nhìn thấy được nhiều màu, mắt của chú chó chỉ phân biệt được duy nhất 2 màu đó là đen và trắng. 

Viết bình luận của bạn