Những Sai Lầm Vô Cùng Nghiêm Trọng Mà Chủ Nuôi Thú Cưng Nào Cũng Mắc Phải

Ngày nay cứ 10 hộ gia đình sẽ có 8 hộ nuôi thú cưng. Việc nuôi thú cưng không còn xa lạ gì nữa và trong số đó phổ biến nhất là chó và mèo. Nhưng có những sai lầm mà những người chủ nuôi chúng đôi khi hay mắc phải mà lại không hề hay biết. Sau đây hãy cùng Vẩu Pet tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

CÁC BƯỚC ĐỂ CHÓ MÈO SỐNG HÒA HỢP VỚI NHAU

1. Thay đổi khẩu phần ăn nhanh 

Khi bé nhà bạn đang quen một khẩu phần ăn nhất định thì việc đổi sang một đồ ăn khác là việc không nên làm. Ví dụ như bé thường ăn loại hạt khô xong bạn đổi ý muốn cho bé ăn những đồ tươi có nguồn gốc tự nhiên. Nó sẽ tốt hơn đồ khô nhưng bạn cần sự thay đổi có trình tự. Nếu đổi chế độ ăn quá nhanh sẽ khiến boss bị stress, dẫn đến nôn mửa, tiêu chảy và những bệnh liên quan đến sức khỏe khác.

 

2. Cho mèo dùng chung chậu cát 

Mèo vốn là một loài sống độc lập . Nên nếu bạn nuôi nhiều hơn một con thì boss cần có bát ăn và khay nước riêng, đặc biệt là một chỗ đi vệ sinh riêng. Mèo vốn có tính sạch sẽ cao. Ngoài ra mỗi boss sẽ nhìn nhận mùi giống nhau như dấu hiệu để cảnh báo, đặc biệt là khi bạn nhận một con mèo nữa.

Mèo có tới "7 tính cách riêng biệt" | Báo Dân trí

3. Nuôi quá béo

Đa số những chủ nuôi thường cho rằng chó hay mèo nếu nuôi càng mập mạp càng dễ thương. Nhưng việc thừa cân không hề tốt cho sức khỏe của chúng. Khi cơ thể quá nặng các xương khớp của chúng sẽ chịu một tác động lớn hơn, đồng thời xuất hiện các hiệu ứng tiêu cực đối với hệ tim mạch và hệ tiêu hóa. Vậy nên chúng ta cần để ý hơn về cân nặng.

 

4. Để mèo tự do chơi ngoài đường

Thói quen hít thở không khí trong lành và sưởi nắng là điều tốt. Tuy nhiên ngoài đường phố lại có nhiều mối nguy hiểm dành cho chúng vì vật tốt nhất bạn nên nuôi chúng trong không gian khép kín, trong nhà riêng. 

 

5. Bỏ chó trong otô một mình

Đây là một sai lầm có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng nhất mà các chủ nuôi rất dễ mắc phải. Việc bạn để chó lại trong ô tô vào ngày mùa hạ còn cực kì nguy hiểm, lúc này chiếc xe như một chiếc lò hấp. Môi trường trong xe lúc này vô cùng ngột ngạt và nhiệt độ tăng nhanh chú chó sẽ nhanh chóng ngạt thở và tử vong.

 

Nguồn: Sưu tầm

 

Viết bình luận của bạn