Những Sai Lầm Cần Tránh Cho Người Lần Đầu Nuôi Mèo

Lần đầu nuôi mèo chắc chắn bạn sẽ có những dấu hiệu bỡ ngỡ. Mà rất dễ mặc sai lầm. Nhưng đừng lo tôi sẽ giúp bạn tránh những sai lầm không đáng có qua bài viết này.

Những sai lầm thường mắc phải khi nuôi mèo

1. Quyết định nhanh chóng

Bạn nhìn thấy một em mèo xinh xắn dễ thương muốn mang về nuôi nhưng không hề suy nghĩ sẽ nuôi dưỡng và chăm sóc chúng như thế nào. Nên nhớ rằng mèo không giống với chiếc áo bạn muốn mua vì mèo cưng là sinh vật sống. Chúng cần sự quan tâm yêu thương chăm sóc . Nên việc nhận nuôi mèo nhanh chóng là một quyết định sai lầm. Hãy tính đến chuyện lâu dài khi bạn muốn nuôi mèo, hãy đưa ra quyết định một cách hợp lý và chính xác.

 

2. Không tìm hiểu các chi phí trước khi nuôi mèo 

Có rất nhiều người lầm tưởng rằng nuôi mèo rất đơn giản và tiết kiệm nhưng đó là suy nghĩ hoàn toàn sai. Đương nhiên là sẽ chẳng ai có thể đáp ứng đủ tất cả nhu cầu mà mèo muốn. Nhưng chỉ cần bạn cung cấp đủ những thứ cần thiết cho mèo thì chắc chắn bạn sẽ trở thành một người chủ hoàn hảo. Nên nhớ khi nuôi mèo hãy coi mèo như thành viên trong gia đình đừng đối xử tệ bạc với chúng. Vậy nên các khoản chi phí ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến tình cảm của bạn đối với mèo. Hãy suy nghĩ thật kĩ điều này nhé.

Những sai lầm thường mắc phải khi nuôi mèo

3. Bỏ qua những chăm sóc thú y cần thiết

Chăm sóc thú y là việc làm cần thiết cho việc nhận nuôi nên bạn cần quan tâm về vấn đề này. Việc tiêm phòng hay khám sức khỏe định kì không chỉ đảm bảo sức khỏe của mèo mà ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy nên không nên chủ quan và bỏ qua cách chăm sóc thú y nếu muốn mèo khỏe mạnh.

 

4. Không triệt sản cho mèo

Mèo khi được 6 đến 8 tháng tuổi chúng sẽ bắt đầu giai đoạn động dục nên việc đầu tiên bạn cần làm trong giai đoạn này là triệt sản cho chúng. Triệt sản cho mèo để tránh mọi rắc rối , chúng còn tốt cho tuổi thọ và tình trạng sức khỏe của mèo đấy nhé.

Hôm qua tôi mới biết luật pháp Việt Nam cấm giết và buôn bán thịt mèo từ  năm 1998 đến năm 2020. | Tinh tế

5. Không làm sạch thùng vệ sinh thường xuyên

Mèo khi đi đúng vào chậu đi vệ sinh là một hành động tốt. Nhưng bạn không thường xuyên dọn dẹp thì sẽ ảnh hưởng rất xấu đối với mèo. Trong khi đó mèo là động vật ưa sạch sẽ và ghét bị dính bẩn. Khi bẩn chúng sẽ tìm cách giải quyết khác là đi vệ sinh lung tung trong nhà. Điều đó chắc hẳn sẽ gây ức chế cho bạn. Vậy nên hãy dọn dẹp thường xuyên nơi vệ sinh và chỗ ở của mèo nhé.

 

Nguồn: Sưu tầm 

Viết bình luận của bạn