NHỮNG MÙI NÀO CHÓ NGỬI THÔI ĐÃ THẤY GHÉT

NHỮNG MÙI NÀO CHÓ NGỬI THÔI ĐÃ THẤY GHÉT

Đối với những người nuôi chó thì việc biết được mùi nào chó không thích, mùi nào chó thích là điều vô cùng quan trọng. Việc này giúp chủ nhân chúng biết cách chọn lựa loại thực phẩm giàu dinh dưỡng phù hợp nhất.

1.1. Chó sợ mùi cây bạch đàn

Tinh dầu bạch đàn nếu không được xử lý kỹ sẽ mang theo một lượng độc tố khá lớn kèm theo mùi hương rất đặc trưng. Khi chú cún nhà bạn ngửi mùi này thường xuyên, liên tục sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé.

Và điều chúng ta ai cũng biết, đó là khứu giác của chó rất nhạy nên chúng sẽ dễ dàng phát hiện ra mùi hương bạch đàn và bỏ chạy rất xa.

1.2. Chó ghét mùi cây lộc đề, cây thông, tùng

Đây là một trong những câu trả lời cho câu hỏi “chó sợ nhất mùi gì nhất”. Đó là những cây có mùi rất thơm, hay được chiết xuất để làm tinh dầu. Tuy nhiên không rõ lý do gì nhưng khi ngửi thấy những mùi này thì chú chó lại sợ hãi, né tránh.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều chuồng chó được làm bằng chất liệu từ gỗ của cây thông, cây tùng. Bạn nên tránh những sản phẩm này và lựa chọn những chất liệu tự nhiên khác từ gỗ xoan, gỗ mít…

1.3. Chó sợ mùi cây họ cam, quýt

Những mùi này không hề gây hại, ảnh hưởng xấu tới cún cưng. Tuy nhiên chúng lại không thích mùi hương của những cây này. Cũng như con người, có những mùi chúng ta không thích nhưng ngửi thì vẫn ngửi được.

Trả lời câu hỏi: Con chó sợ mùi gì? Loài chó sợ mùi gì nhất?
Trả lời câu hỏi: Con chó sợ mùi gì? Loài chó sợ mùi gì nhất?

Do đó nếu như bạn muốn mùi hương an toàn mà chó không thích thì có thể dùng tinh dầu chiết từ những cây này. Và sử dụng nó để xịt lên những đồ vật hay khu vực mà bạn không muốn chú chó tới gần.

1.4. Chó ghét mùi nồng của tỏi

Tỏi là một trong những gia vị được sử dụng cho nhiều món ăn khác nhau và còn là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên với câu hỏi chó ghét mùi gì nhất? Thì đáp án lại có “TỎI”.

Do có chiếc mũi rất thính nên mùi nồng và hôi từ tỏi sẽ khiến chó bạn không thích và tránh. Ngoài ra theo một số nghiên cứu, trong tỏi chứa Thiosulfate, một chất vô hại với người nhưng là độc tốt với loài chó.

 

1.5. Chó sợ mùi ớt, tiêu, mù tạt

Đây là những gia vị cay nóng và rất nồng với khứu giác nhạy bén của loài chó. Khi hít phải những mùi này sẽ gây ra kích ứng, nóng rát khó chịu chó bé cún nhà bạn.

Những gia vị này cũng được nhiều người sử dụng trong huấn luyện chó. Như hòa với nước rồi xịt hoặc trộn lên những khu vực bạn không muốn chó nhà bạn tới gần.

1.6. Chó ghét mùi giấm

Bạn có biết chó sợ mùi gì nhất? Giấm chính là một trong những mùi đó. Giấm được sử dụng nhiều xịt lên những chỗ chó hay tè bậy hay cắn phá đồ đạc. Nếu xịt nhiều thì giấm cũng có mùi rất hăng, khó chịu cho cả chúng ta lẫn chó.

Và khi chó uống phải thường xuyên thì có thể gây tiêu chảy, nôn mửa. Tuy nhiên giấm táo lại không ảnh hưởng tới sức khỏe chó nhà bạn, và được sử dụng để loại bỏ mùi hôi hiệu quả. Nhưng chúng vẫn ghét mùi này.

Khi sợ hãi thì những chú chó có xu hướng tìm một góc để trốn
Khi sợ hãi thì những chú chó có xu hướng tìm một góc để trốn

1.7. Chó sợ mùi cồn

Cồn là chất được nhiều người sử dụng để khử trùng, sát khuẩn trong y tế và đời sống hàng ngày. Với khứu giác nhạy bén của chó thì chúng dễ dàng nhận ra mùi cồn và nồng độ càng cao thì cún sẽ càng khó chịu, tránh xa.

1.8. Chó ghét mùi sơn móng tay

Với câu hỏi chó mèo sợ mùi gì? Câu trả lời chính là mùi sơn móng tay. Đây là hỗn hợp chứa nhiều chất độc hại, không tốt cho sức khỏe của cả con người cũng như thú cưng. Khi chó tiếp xúc với sơn móng tay có thể khiến bé bị kích ứng, hắt hơi liên tục.

                                                            nguồn: sưu tầm

Viết bình luận của bạn