Những Mẹo Giữ An Toàn Cho Chó Khi Bơi

Vào mùa hè chắc hẳn ai cũng muốn đắm mình xuống dưới nước. Và chú chó nhà bạn cũng không phải ngoại lệ. Bơi là bộ môn thể thao cho cún. Nhưng bộ môn này đòi hỏi sự an toàn phải đặt lên hàng đầu. Sau đây là một vài lưu ý và nhắc nhở để giữ an toàn cho chú chó khi bơi trong mùa hè này. Vì không phải chú chó nào cũng biết bơi.

Tất cả các con chó có thể bơi?

1. Bơi sau khi ăn một giờ

Bạn nên để cún bơi sau ăn một tiếng. Đó là lời khuyên trân thành của tôi. Không nên để chú chó ngâm mình ngay sau khi ăn một bữa no nê.

2. Bôi kem chống nắng

Giống như con người chú chó cũng cần bôi kem chống nắng, đặc biệt là những giống chó lông ngăn hoặc lông sáng màu. Chúng có thể bị cháy nắng và nặng hơn là ung thư da nếu không được bảo vệ. Hãy sử dụng kem chống nắng an toàn để bôi cho chú chó, cũng như tránh những điều đáng sợ này xảy ra. Bôi thêm một lớp sau khi thú cưng bơi và sử dụng thường xuyên với liều lượng nhiều để bảo vệ chó cưng khỏi tia nắng mặt trời 

Trại Nhân Giống Chó Labrador Thuần Chủng - Bảo Hành 1 Đổi 1 Trong 365 Ngày

3. Dùng những đồ chơi nổi trên nước

Ném đồ chơi xuống cho thú cưng cũng là một cách để rèn luyện thể chất của chó. Việc này còn giúp kích thích trí não để chúng tìm kiếm những đồ chơi mà bạn ném ra. Và hãy chắc chắn bạn sử dụng một món đồ chơi nổi trên nước. Cún sẽ nhìn thấy đồ chơi rõ hơn và bạn cũng có thể theo dõi sát sao hơn khi chó cưng bơi xa.

4 hoạt động để những chú chó già luôn cảm thấy vui vẻ | Yêu Thú Cưng

4. Đem nước cho cún cưng

Cún cưng bơi lội nhiều sẽ mất sức dẫn đến khát nước. Hãy nhớ mang theo nước lọc để cung cấp nước cho chúng. Không nên để chúng uống nước ở ao hồ vì sẽ chứa nhiều loại vi khuẩn. Nước bể bơi cũng chứa các clo và hóa chẩ khiến thú cưng bị bệnh nặng nếu uống phải.

5. Nên bơi ở nơi nước ngọt hoặc hồ bơi trong nhà

Hãy cho cún cưng mặc áo phao và nếu chúng bơi quá xa bạn có thể bơi đi theo. Trang bị cún cưng áo phao có tay cầm và vòng cổ phản chiếu. Việc này giúp bạn dễ dàng kéo chúng ra khỏi mặt nước và tìm thấy chúng nhanh hơn. Hoặc bạn có thể cho chúng bơi trong bể bơi ở nhà. Nhưng hãy chắc chắn rằng bể bơi có đường lên xuống để chó cưng có thể ra vào hồ bơi dễ dàng hơn. Hướng dẫn cho cún biết các vị trí của đường lên xuống nếu không may cún ngã xuống hồ bơi.

Hãy chuẩn bị đầy đủ đồ dùng bơi cho chó và sẵn sàng đón nhận một mùa bơi lội tuyệt vời nào !!!!!!!

 

Viết bình luận của bạn