Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Bát Ăn Cho Chó Mèo

Chắc hẳn đa phần những người nuôi chó mèo đều nghĩ rằng việc lựa chọn bát ăn cho cún miu nhà mình vô cùng đơn giản. Nhưng để lựa chọn ra những bát ăn phù hợp cũng cần rất nhiều yếu tố nữa đấy. Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Chó cảnh có rất nhiều giống khác nhau nên việc lựa chọn bát ăn cũng phải tùy thuộc vào kích thước, hình dáng của mỗi con vật để lựa ra bát ăn hợp lý nhất.

Bát ăn cho chó mèo cũng không theo một quy chuẩn kích thước nào cả . Hãy tìm mua loại bát phù hợp cho thú cưng nhà mình dựa vào: kiểu dáng, kích thước, chất liệu bát và những thói quen ăn uống của chúng. 

Mã PETMS09 hoàn 8% đơn 199K] Bát ăn inox - Bát ăn cho chó mèo thú cưng (màu  ngẫu nhiên) giá cạnh tranh

 

1. Chọn bát ăn phù hợp với chó của bạn

Nên lựa chọn bát có độ sâu dành cho những dòng chó lớn hoặc có mõm dài

Bạn nuôi chó lớn thì nên chọn cho chúng những bát to, sâu không nên mua loại quá nhỏ hẹp có thể không cung cấp đủ khoảng rộng để miệng nó lấy thức ăn ra.

Những chú chó có đôi tai dài bạn nên chọn những chiếc bát sâu để khi chúng ăn tai sẽ không chạm vào phần thức ăn gây bẩn tai

Chọn những chiếc bát nông cho chó nhỏ nhất là những giống chó có mũi ngăn, cổ ngắn bạn nên chọn chiếc bát có độ nông

Bạn có thể mua thêm khay ăn đựng thức ăn và bát nước nâng cao lên để giúp chó mèo ăn uống thoải mái hơn. Nhất là đối với những giống chó gặp vấn đề xương khớp khác.

Nên mua chiếc bát có đế cao su để khi lúc ăn bát không bị di chuyển

 

2. Lưu ý khi chọn chất liệu cho bát

Nên chọn những bát bằng thép không rỉ và có độ bền cao vì răng chú chó có khả năng nhai hoặc phá hủy bất cứ thứ gì nhưng để phá hủy bát ăn được làm bằng thép không rỉ là điều không thể

Bạn cũng nên chọn những bát ăn bằng Inox sẽ dễ dàng làm sạch và giá cả cũng rất phải chăng

Nếu bạn là đại gia chính hiệu thì bạn cũng có thể chọn những bát ăn bằng sứ nếu muốn cún bạn trông thời trang hơn khi đang ăn. Bát có độ bền cao và nhiều kiểu dáng khác nhau. Nhưng bát có thể bị hóa hủy chỉ bằng một cú rơi nên hãy suy nghĩ trước khi mua nhé

Bạn muốn chi phí thấp thì có thể sử dụng bát ăn làm bằng nhựa. Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã cho bạn tha hồ lựa chọn, đa dạng về màu sắc, kích thước và lại có thể dễ dàng làm sạch. Nhưng đối với chó lớn chúng có thể cắn hỏng nên hãy lưu ý khi mua nhé.

Bạn hay thường xuyên đi chơi thì hãy sắm cho chú chó một bát ăn du lịch. Chúng có thể mở và gấp lại dễ dàng và vô cùng tiện lợi.

Bạn cũng có thể lựa chọn những loại bát ăn chậm cho cún nhà mình nếu chúng có thói quen ăn nhanh và hay bị sặc. 

Bạn thường xuyên không có nhà cả ngày thì hãy sắm cho bé yêu một bát ăn tự động. Chúng sẽ tự động đổ ra thức ăn nhưng chắc chắn rằng giá thành thì không rẻ đâu nhé.

Bạn có thể cho chó ăn thức ăn của mèo hay không? - VnReview - Tin nóng

 

3. Một số lời khuyên khi dùng bát ăn

Thường xuyên cung cấp nước sạch cho chó mỗi ngày để chú chó nhà bạn được cung cấp nước đầy đủ

Bát ăn và bát đựng nước cho chó nên được làm sạch hàng tuần để không có vi khuẩn tích tụ bên trong bát

Hãy mua một chiếc thảm nhỏ để bát ăn giúp sàn xung quanh luôn sạch sẽ. 

Viết bình luận của bạn