Những Loài Cây Cảnh Gây Nguy Hiểm Cho Chó Mèo

Ngộ độc không chỉ xảy ra với con người mà nó còn xảy ra với thú cưng. Bên những thực phẩm gây ngộ độc, một số cây cảnh cũng có khả năng gây nguy hiểm cho thú cưng của bạn. Dưới đây là một số cây cảnh gây hại cho thú cưng, hãy cân nhắc trước khi trồng nhé.

1. Hoa Anh Thảo 

Nhìn vào vẻ ngoài vô cùng đẹp đẽ, tưởng chừng không thể gây nguy hiểm nhưng lại là loài cây không nên động vào. Những cây Anh Thảo chứa nhiều chất độc, nhất là ở phần rễ cây chứa rất nhiều chất độc mạnh gây nguy hiểm cho thú cưng của bạn. Nếu ăn phải sẽ gây ra nôn mửa và thậm chí dẫn đến tử vong. 

Ý nghĩa của hoa anh thảo - Loài hoa đặc biệt chỉ nở vào ban đêm

2. Cây Đỗ Quyên

Vẻ đẹp rực rỡ của những cây Đỗ Quyên là thứ độc dược đối với thú cưng. Ăn phải lá cây này chúng sẽ bị nôn mửa, tiêu chảy và chảy dãi mất kiểm soát. Nếu không cấp cứu kịp thời sẽ bị hôn mê sâu và có khả năng tử vong

Bán Cây Hoa Đỗ Quyên ở đâu giá rẻ _ Ý nghĩa Chăm sóc và Đặc điểm

3. Cây Loa Kèn

Cây Loa Kèn có nhiều loại nhưng hầu hết chúng đều gây hại cho thú cưng của bạn. Đặc biệt đối với loại hoa loa kèn Easter Lily chúng vô cùng độc hại đối với mèo. Nếu bé mèo ăn phải một lá cây hoặc hoa cũng có thể dẫn đến suy thận.

Ý nghĩa hoa loa kèn, đặc điểm, cách trồng và chăm sóc giúp hoa nở đẹp

4. Cây Cọ

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết loài cây này. Nếu thú cưng ăn phải lá hoặc hạt chúng sẽ bị nôn mửa, phân có lẫn máu, tổn thương niêm mạc dạ dày, suy gan nặng hoặc bị nặng có thể tử vong.

Tìm hiểu về cây cọ cảnh: ý nghĩa phong thủy, đặc điểm, chăm sóc và  trồng,... - KHBVPTR

5. Cây Vạn Niên Thanh 

Loài cây này khá phổ biến, nó được dùng để trang trí trong các hộ gia đình và văn phòng công ty. Nhưng chúng vô cùng độc hại đối với thú cưng. Vạn Niên Thanh có khả năng gây kích ứng khoang miệng, chảy nước dãi, nôn mửa nếu nuốt phải.

Cây Vạn Niên Thanh - Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Chăm Sóc Đơn Giản Hiệu Quả

6. Cây Sống Đời

Loài cây này rất dễ chăm sóc và có sức sống bền bỉ nên là lựa chọn của rất nhiều người. Nhất là trong các dịp lễ tết. Nhưng lại vô cùng độc hại đối với thúc ưng. Nếu ăn phải sẽ bị nôn mửa, tiêu chảy và rối loạn nhịp tim.

Cách chăm sóc cây Sống đời

7. Cây Trúc Đào

Loài này thường được trồng rất nhiều và rất phổ biến oet trong công viên cũng như sân chơi. Nhưng loài hoa này là chất kịch độc cho con người và thú cưng. Nếu ăn phải sẽ gây nôn mửa dữ dội hoặc thậm chí dẫn đến tử vong.

Cẩn thận với những cây cảnh có độc được trồng phổ biến trong nhà » Cây xanh  HCM

8. Tulip và Dạ Lan Hương

Tuplip và Dạ Lan Hương chứa chất kịch độc đối với thú cưng vì chứa Lacton và ancaloit. Độc tố tập trung nhiều ở phần củ. Vì vậy hãy để thú cưng của mình tránh xa khỏi loại hoa này nhé.

Tự trồng hoa dạ lan hương mang lại may mắn và thịnh vượng

9. Cây Linh Lan

Cây Linh Lan chứa glycozid tim, nuốt phải sẽ gây ra nôn mửa, tiêu chảy , giảm hoặc rối loạn nhịp tim nghiêm trọng.

Hoa Linh Lan - Ý nghĩa, cách trồng và những điều có thể bạn chưa biết

10. Cây Thủy tiên hoa Vàng

Những bông hoa chứa Lycorine, một chất độc có đặc tính gây nôn mửa. Nếu ăn phải củ hoặc thân, thú cưng sẽ bị nôn mửa nghiêm trọng, đau bụng và nặng hơn là rối loạn nhịp tim và ức chế hô hấp.

SỰ THẬT THÚ VỊ] Ý Nghĩa Hoa Thủy Tiên | Sứ giả của sự may mắn và hạnh phúc

 

 

Viết bình luận của bạn