Những Hoạt Động Để Chó Già Luôn Thấy Vui Vẻ

Không chỉ con người các chú chó cũng có xu hướng bị lão hóa khi về già. Chó sẽ gặp các căn bệnh ở giai đoạn tuổi già, các vấn đề về khớp và tim. Nhưng không đồng nghĩa chú chó không cần thiết vận động khi về già, thực tế chó luôn cần được vận động. Sau đây là 5 hoạt động giúp chó luôn khỏe mạnh

 

1. Bơi lội

Nếu chó yêu nước thì việc bơi lội sẽ là một việc vô cùng thích thú đối với chú chó. Bơi giúp làm giảm áp lực khiến tinh thần của chú chó trở nên vui vẻ và là cách thể dục an toàn đối với xương khớp. Bơi giúp làm giảm áp lực xuống các khớp hơn so với việc đi bộ qua đó làm giảm nguy cơ đau hoặc chấn thương ở chú chó già.

Mách bạn 6 cách giữ an toàn khi chó đi bơi - Bệnh viện Thú Y Thi Thi TP HCM

2. Đi bộ

Chú chó già không đồng nghĩa với việc không cần ra ngoài. Chúng có thể không đi nhanh và xa như trước nhưng vẫn thích đi dạo bộ chậm dãi, hầu hết việc chú chó già đều yêu thích việc đi bộ. Ngày lạnh hãy sắm cho chúng những bộ quần áo đông để giữ ấm khi ra ngoài, và những ngày nắng nóng hãy để chúng đi dạo trong bóng râm vì khi có tuổi chúng sẽ nhạy cảm hơn với thời tiết.

19 điều biết dắt chó đi dạo tập thể dục

3. Đồ chơi thưởng thức ăn

Nếu bạn bận không thể dắt chó đi dạo thường xuyên hãy mua đồ chơi có thưởng thức ăn để giữ cho chú chó của bạn chơi đùa trong nhà. Đồ chơi khiến chú chó trở nên vui vẻ, tinh nghịch hơn và chúng sẽ làm chăm chỉ hơn để nhận được thức ăn. Đây là phần quà mà tất cả mọi chú chó đều thích.

 

4. Cho chó đánh hơi tìm đồ chơi

Sử dụng mũi để đánh hơi là bản năng của chú chó, ngay cả việc cún đánh hơi để tìm dồ cũng là việc yêu thích của chúng. Cho chúng tìm đồ chơi mà bạn đã giấu đi hoặc chơi trò chơi như đĩa bay là cách để chúng thấy bớt cô đơn và cũng là thời gian bạn có thể chơi cùng chúng. Vì những chú chó già đều có xu hướng thích ở gần chủ nhân của mình để chơi đùa.

 

Phần Lan huấn luyện thành công chó đánh hơi được Covid-19 | VOV.VNNguồn: Sưu tầm

Viết bình luận của bạn