Những Giống Mèo Hiếm Có Trên Thế Giới

Nhiều người đam mê mèo họ luôn tìm cho mình những chú mèo ấn tượng, độc đáo và gây được nhiều sự chú ý của mọi người nhất. Hãy cùng Vẩu Pet khám phá những chú mèo hiếm có độc nhất trên thế giới này nhé.

1. Mèo Cá

Đặc tính mèo là vô cùng ghét nước, đây là điều mà hiển nhiên ai cũng biết. Nhưng chú mèo này thì hoàn toàn ngược lại. Chúng có thể dễ dàng bơi lội bằng những kẽ chân của mình. Giống mèo này rất rắn rỏi, thân hình to lớn so với các giống mèo khác.

Khám phá thú vị loài mèo cá giỏi bơi lội và bắt cá của Việt Nam - VNReview  Tin mới nhất

2. Mèo rừng Iberian

Chú mèo này vô cùng hiếm có trên thế giới, ngày nay đang có nguy cơ tuyệt chủng. Ngoại hình của chúng khá giống con cọp vằn, vô cùng đáng sợ. Mèo Iberian bị săn bắt trên khắp lãnh thổ Bồ Đào Nha. Hiện tại, chúng được thấy ở quốc gia Donana Tây Ban Nha.

Top 10 loài mèo hiếm nhất thế giới - Toplist.vn

3. Mèo Jaguarundi

Loài mèo có thân mình vô cùng to lớn và lớp lông vô cùng kỳ lạ. Chúng chỉ sống ở đất nước Nam Mỹ và Mexico. Tuổi thọ của Janguarundi rất ngắn, chỉ vỏn vẹn trong 10 năm.

NHỮNG GIỐNG MÈO LẠ LÙNG ÍT AI BIẾT - Phụ Kiện Thú Cưng Pet Việt

4. Mèo Margay

Mèo Margay chủ yếu sống trên các cành cây, chúng di chuyển vô cùng nhanh từ cây này sang cây khác vô cùng bình thản và không một chút sợ hãi nào. Mèo Margay có khả năng di chuyển và sức khỏe vô cùng dẻo dai.

Mèo đốm margay - loài động vật đáng yêu nhưng đang đứng trước nguy cơ tuyệt  chủng | Dân Việt

5. Mèo Cát

Mèo Cá sở hữu thân hình xnh xắn và dễ thương, sống ở vùng sa mạc Trung Đông và Bắc Phi. Loài mèo chuyên sống ở những vách đá, ngoại hình nhỏ nhắn chỉ khoảng 14,2cm. Chúng chuyên săn mồi để sống sót qua ngày.

Nhật Bản đón những chú mèo cát sa mạc đầu tiên - KILALA

6. Mèo rừng Na Uy  

Mèo rừng Na Uy sở hữu thân hình mập mạp, bộ lông xù và dày trông rất dễ thuwong. Chúng còn được mệnh danh là tay săn cừ khôi.

Mèo Rừng Na Uy - Tính Cách - Đặc Điểm Nổi Bật - Cách Chăm Sóc - Chăm Sóc  Thú Cưng Tại Nhà Như Chuyên Gia

7. Mèo Peterbald

Loài mèo này được lai tọa ở nước Nga vào năm 1994. Chúng sở hữu thân hình mảnh khảnh và đôi tai lớn vểnh ra ngoài. Mèo Peterbald có hai loại là mèo có lông và mèo không lông. Chúng rất thân thiện và hiếu khách đối với mọi người.

Mèo Peterbald - Nguồn gốc và đặc điểm nhận dạng của "Nhân sư vùng  Petersburg"

8. Mèo Maine Coon

Chú mèo sở hữu bộ lông dài và thân hình mũm mĩm. Chúng có cân nặng khoảng 5-15kh và dài khoảng 1,5cm. Dù thân hình có hơi mập mạp nhưng chú mèo lại rất hòa đồng và dễ mến. 

Mèo Maine Coon: Đặc điểm, cách nuôi và chăm sóc, giá bán

9. Mèo Laperm

Chú mèo có bộ lông xoăn trông rất đáng yêu. Chúng xuất hiện vào năm 1980 ở Mỹ. Bộ lông độc dáo nên rất đuwọc mọi người yêu thích, phù hợp với tất cả mọi người, vì lông của chúng không gây dị ứng.

Mèo LaPerm - loài mèo có bộ lông xoắn độc đáo

10. Mèo Khao Manee

Đây là giống mèo sở hữu cặp mắt vàng - xanh rất kỳ lạ và thu hút. Chúng còn sở hữu bộ lông trắng muốt, đẹp tinh khôi. Vẻ đẹp kiêu sa và lộng lẫy, thường được các nhà quý tộc ưa chuộng. Còn được xem là thần tài đem đến may mắn cho mọi nhà.

Các loại mèo mắt 2 màu. Mèo mắt 2 màu giá bao nhiêu?

Viết bình luận của bạn