Những Giống Chó Thân Thiện Cho Gia Đình Và Trẻ Nhỏ

Chó là một loài động vật vô cùng gần gũi, trung thành và thân thiện với con người. Chúng được coi như những người bạn của chúng ta. Tuy nhiên một số gia đình có trẻ nhỏ đang phân vân về việc lựa chọn một giống chó phù hợp đối với con em của mình. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn chọn ra được cho mình một bé phù hợp nhất đối với gia đình của mình.

1. Chó Poodle 

Poodle sở hữu một bộ lông xù xoăn tít và ngoại hình vô cùng đáng yêu. Được đánh giá là một trong những giống chó thông minh nhất Thế giới. Poodle rất thích được vuốt ve và yêu thương nên rất phù hợp với các bé yêu động vật thích ôm ấp, vuốt ve. Và một điều ghi điểm trong mắt người nuôi chó là Poodle ít rụng lông, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm để trẻ em ôm ấp miễn, là bạn tắm rửa sạch sẽ cho chúng. Ngày nay trên thị trường Poodle có giá từ 7triệu đến 9triệu.

2. Chó Bull Dog

Chó Bull là giống chó vô cùng tuyệt vời để nuôi trong gia đình và trẻ nhỏ. Bull dog có khuôn mặt ngộ nghĩnh chúng rất hiền lành thông minh và sống rất tình cảm. Chú chó rất thân thiện ngược lại với bề ngoài bặm trợn có phần hơi đầu gấu của chúng. Đặc biệt hơn là giống chó rất thích chơi đùa với trẻ nhỏ. Nuôi Bull bạn không cần phải vất vả khi suốt ngày cho chúng đi dạo, vì chúng rất lười vận động, có thể gọi là thành phần chăm ăn lười làm. Chúng còn là một trong những giống chó đắt nhất với mức giá từ 2.500 - 9.000 USD một con.

3. Chó Pug

Chó Pug hay còn gọi là chó mặt xệ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chúng có khuôn mặt nhăn, mõm ngắn và đuôi xoăn cùng bộ lông mịn, bóng. Ngoại hình tròn trịa và nhỏ bé nên chúng rất phù hợp với không gian nhỏ. Tính tình hòa đồng thân thiện và vô cùng lém lỉnh, biết quan tâm đến chủ nhân và vô cùng trung thành nên rất được lòng những người yêu thích chó. Chúng có mức giá khá cao khoảng 5triệu đến 15triệu đồng tùy vào xuất xứ, chắc chắn sẽ là lựa trọn tuyệt vời đối với gia đình có trẻ nhỏ. 

4. Chó Shih Tzu

Chó Shih Tzu có nguồn gốc từ Thế kỉ 16 có nguồn gốc từ vùng núi Tây Tạng và được phát triển mạnh mẽ tại Trung Quốc. Chúng thường được nuôi dưỡng trong cung điện của hoàng đế Trung Quốc. Giống chó này rất thân thiện với trẻ nhỏ phù hợp với các hộ gia đình có trẻ con. Giống chó này rất tình cảm và gần gũi với con người tuy nhiên lại hơi nhút nhát. Shih Tzu có giá khá mềm chỉ khoảng 2triệu đến 3triệu đồng là bạn có thể sở hữu một bé. 5. Chó Golden Retriever

Golden là lựa trọn hoàn hảo đối với gia đình của bạn. Chú chó có bản tính trung thành và có thể bảo vệ nhà cửa. Đặc biệt Golden có thể chịu đựng mọi sự quấy phá của trẻ em mà không hề tức giận. Chú chó cũng như một người vệ sĩ bảo vệ những thiên thần đáng yêu vậy.  Tại Việt Nam, Golden có giá khoảng 6 triệu đồng cho một chú chó con. Tuy nhiên với bộ lông dày sẽ tiết rất nhiều mồ hôi nếu bạn không tắm rửa thường xuyên cho chúng.

 

Chó luôn yêu thương bạn vô điều kiện nhưng yêu thương phải đi cùng với trách nhiệm. Dù bạn đang sở hữu bất kì giống chó nào, hãy nuôi chó có văn hóa, không làm ảnh hưởng tới môi trường và những người xung quanh bạn. 

Viết bình luận của bạn