NHỮNG GIỐNG CHÓ HÒA HỢP VỚI MÈO

NHỮNG GIỐNG CHÓ HÒA HỢP VỚI MÈO

Những Giống Chó Hoà Thuận Với Mèo

giong cho hoa thuan voi meo

Những giống chó sau đây nổi tiếng vì có tính cách dễ chịu. Nói chung, chúng rất tốt với những người bạn mèo của chúng. Tuy nhiên, luôn có ngoại lệ cho mọi quy tắc. Vì lý do này, bạn phải giám sát chó và mèo của bạn chặt chẽ trong tuần đầu tiên hoặc lâu hơn để chúng được giới thiệu.

Vì lợi ích của sự hòa hợp chung, hãy đảm bảo cung cấp cho mèo một nơi an toàn để đi đến nơi mà chúng không thể bị chó quấy rầy và ngược lại.

1. Chó Beagle

Chó Beagle là một Con Chó Hoà Thuận Với Mèo. Chó Beagle là loài chó săn hương nhỏ ban đầu được nuôi để săn mồi. Tuy nhiên, giống mèo này rất tốt với mèo. Chó Beagle có xu hướng nhận ra con mèo “của riêng mình”.

Trong khi chúng đuổi những con mèo khác ra khỏi sân nhà bạn, chúng sẽ không làm phiền người bạn quen thuộc của chúng.

Đây là những con chó rất thân thiện và rất thú vị khi sở hữu. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm con chó đầu tiên của mình, Chó Beagle có thể không phải là sự lựa chọn giống tốt nhất cho bạn. Chó Beagle có thể khó đào tạo.

Những con chó này nổi tiếng vì phớt lờ cuộc gọi của chủ nhân nếu chúng tìm thấy mùi hương thú vị để theo dõi.

Ngoài ra, mặc dù Chó Beagle không sủa nhiều nhưng chúng có xu hướng hú. Điều đó có thể gây phiền toái nếu bạn có hàng xóm thân thiết.

Một điều cần lưu ý nữa là Chó Beagle rất dễ tăng cân nếu không tập thể dục đầy đủ. Vì vậy, bạn sẽ cần phải chuẩn bị cho anh ấy đi dạo ít nhất hai lần một ngày.

2. Chó Bichon

Chó Bichon là một giống chó nhỏ vui tính, cực kỳ hòa đồng và có thể sẽ coi mèo của bạn như một người bạn khác để chơi cùng. Điều này sẽ trở nên tốt nếu bạn có một chú mèo con hoặc một chú mèo con có nhiều năng lượng thích chơi game.

Tuy nhiên, nếu bạn có một con mèo lớn tuổi hoặc một con mèo rất thoải mái, Chó Bichon có thể hơi quá mức. Chó Bichon có bộ lông trắng tuyệt đẹp và hầu như không rụng chút nào, vì vậy nó cần rất ít chải chuốt.

Bạn sẽ cần cắt tỉa lông và chải lông cho Chó Bichon và tắm cho chúng thường xuyên để giữ cho bộ lông trắng tinh khôi của chúng luôn trong tình trạng hoàn hảo. Chó Bichon rất thú vị khi ở xung quanh và chúng thực sự dễ huấn luyện.

Ngoài ra, chúng không sủa nhiều, đây là một điều cần cân nhắc quan trọng nếu bạn phải để chó ở nhà một mình khi đi làm.

Nếu bạn muốn có một người bạn đồng hành cỡ pint để giữ bạn và mèo con của bạn bầu bạn, Chó Bichon có thể là chú chó hoàn hảo của bạn.

3. Chó Golden Retriever

Chó Golden Retriever là một con chó tuyệt vời để có trong một ngôi nhà gia đình với trẻ em và các vật nuôi khác. Nó không có khả năng đuổi theo con mèo của bạn hoặc quá thô bạo khi chơi đùa. Cuối cùng, anh ấy sẽ coi mèo của bạn như một thành viên khác trong gia đình của mình.

Chó Golden Retrievers cực kỳ dễ huấn luyện và sẵn sàng tham gia bất kỳ trò chơi nào, đặc biệt nếu nó liên quan đến nước. Con chó trong cuộc sống của bạn có một con mèo trong cuộc sống của chúng? Đừng bỏ lỡ người bạn đồng hành hoàn hảo trong cuộc sống với một người bạn hoàn hảo.

Trên thực tế, giống chó này có nguồn gốc từ Scotland, nơi chúng được huấn luyện như những con chó săn súng, săn gà từ địa hình gồ ghề và đôi khi từ nước.

Nếu bạn muốn có một người bạn đồng hành thân thiện, hướng về gia đình, chó có thể huấn luyện được cùng với mèo của bạn, đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Tuy nhiên, đây là những con chó lớn sẽ không thoải mái trong một căn hộ nhỏ. Bạn sẽ cần nhiều không gian cho những kẻ này, bao gồm cả sân.

Ngoài ra, chúng cần vận động nhiều, vì vậy bạn cần chuẩn bị cho chó săn mồi đi dạo ít nhất hai lần mỗi ngày. Có một số vấn đề sức khỏe cần lưu ý trước khi bạn nuôi Chó Golden Retriever làm thú cưng.

Giống như nhiều con chó thuộc giống lớn, Goldens có thể bị chứng loạn sản khuỷu tay, chứng loạn sản xương hông và mù do PRA. Yêu cầu xem giấy chứng nhận điểm số hông của cha mẹ bạn. Điểm số càng gần 0 càng tốt. Lý tưởng nhất là bạn muốn điểm số bằng nhau.

Ngoài ra, một số dạng ung thư được cho là ảnh hưởng đến Chó Golden Retriever nhiều hơn bất kỳ giống nào khác.

4. Chó Maltese

Chó Maltese là giống chó nhỏ nhất trong số các giống chó được biết đến là giống mèo. Chó Maltese là giống chó nhỏ thân thiện và thoải mái có lịch sử được cho là có từ hàng trăm năm trước. Chó Maltese luôn được lai tạo để làm bạn đồng hành và làm chó chăn, hơn là làm việc để kiếm sống.

Trên thực tế, nghệ thuật thế kỷ 17 thường miêu tả những chú chó nhỏ này đang ngả lưng trên đệm hoặc thư giãn trên giường của chủ nhân.

Thói quen đi chơi với gia đình (bao gồm cả mèo.) Khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người lần đầu nuôi chó.

Những con chó này có xu hướng không bận tâm đến mèo, khiến chúng trở thành lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà có mèo lớn tuổi đã ở.

5. Chó Labrador

Cũng giống như Chó Golden Retriever, Chó Labrador là một loại công tử thoải mái và thích trở thành một phần của gia đình.

Chó Labrador thường hiền lành, thông minh và muốn làm hài lòng. Chúng cũng rất dễ huấn luyện. Chó Labrador là một trong những giống chó gundog.

Những con chó này đã được lai tạo chọn lọc để làm bạn đồng hành đi săn từ đầu những năm 1900. Chúng được sử dụng để lấy những con chim trong trò chơi bắn súng và trả chúng cho người xử lý của chúng mà không bị hư hại, để con chim vừa vặn với bàn.

Chó Labrador đã phát triển một cái miệng mềm mại, bản năng thu hồi tự nhiên, và một thái độ hợp tác và dễ huấn luyện tuyệt vời. Chó Labradors rất tốt với mèo, coi chúng như một con trong gia đình.

Giống như nhiều giống chó lớn, Chó Labrador có thể dễ mắc một số tình trạng sức khỏe, bao gồm chứng loạn sản khuỷu tay và hông. Vì lý do đó, hãy luôn yêu cầu xem giấy chứng nhận điểm số hông của bố mẹ con chó con của bạn để đảm bảo chúng sẽ không mắc phải vấn đề này.

Chó Labrador nổi tiếng là tham lam. Đảm bảo cung cấp cho Lab của bạn lượng thức ăn phù hợp và vận động nhiều để nó không bị thừa cân.

                                                                           nguồn: sưu tầm

Viết bình luận của bạn