NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ GIỐNG CHÓ POODLE MÀ BẠN CHƯA BIẾT?

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ GIỐNG CHÓ POODLE MÀ BẠN CHƯA BIẾT?

POODLE nhắc đến giống chó này thì không còn gì xa lạ đối với những người thích nuôi chó ở Việt Nam hay toàn cả TG. Nhưng có những bí mật nhỏ của Poodle mà có thể bạn chưa biết nhỉ? Thế thì xem ngay bài viết này nhé

Chia sẻ] Cách huấn luyện chó Poodle cực đơn giản mà hiệu quả tại nhà

1.Xuất thân từ nước Đức: Mọi người vẫn thường nhầm lẫn rằng loại chó này xuất xứ từ Pháp và ít ai biết rằng giống chó này có nguồn gốc từ Đức. Tên “Poodle” của chúng xuất phát từ chữ “Pudel” trong tiếng Đức, nghĩa là “thợ lặn” hay là “chó lội nước” và bộ lông của chúng có thể đè bẹp cơ thể khi ở trong nước

 

 Poodle không mong manh như chúng ta nghỉ. Chúng đã tham gia vào quân đội từ thế kỷ 17 và đã góp sức cho quân đội Hoa Kỳ trog thế chiến thứ 2. Cũng như những giống chó khác chúng được huấn luyện cho quân đội, hải quân và cảnh sát biển.

Chó Poodle là gì? Nguồn gốc, chủng loại của Poodle? – KiKi Puppey

 

 2. Poodle không mong manh như chúng ta nghĩ. Chúng đã tham gia vào quân đội từ thế kỷ 17 và đã góp sức cho quân đội Hoa Kỳ trog thế chiến thứ 2. Cũng như những giống chó khác chúng được huấn luyện cho quân đội, hải quân và cảnh sát biển.

3. Ngoài cái tên Poodle chúng còn có nhiều tên gọi khác: Pudle, Pudlehund, Caniche, Chiencane và Barbone

4. Không giống như những giống chó khác, lông của giống Poodle được cấu tạo như tóc người, nghĩa là nó không ngừng phát triển và không bị rụng chính vì vậy poodle được xếp vào top 5 giống chó không bị rụng lôngĐặc biệt, giống chó này không có mùi. Quả là điều tuyệt vời cho những ai bị dị ứng với lông thú và muốn nuôi chúng trong không giản nhỏ.

5. Nếu muốn Poodle có một bộ lông mượt mà bạn nên cho chúng ăn 2-3 quả trứng vịt lộn một tuần.

 

            NGUỒN: SƯU TẦM

Viết bình luận của bạn