Những Điều Mà Mèo Cực Kì Không Thích Bạn Làm

Mèo là con vật có tính cách khá " chảnh " nên bạn cần tránh làm một số điều sau đây nếu không muốn mình làm phật ý mèo con nhà mình. Bạn cần quan sát để thích nghi với chúng vì biểu hiện ra bên ngoài của chúng không hề rõ rệt. Hãy nhìn ra xung quanh để tự tìm ra câu trả lời cho những hành động, điệu bộ của chúng. Có thể nguyên nhân là do bạn đã quên dọn sạch ổ cho chúng hoặc bạn đang vuốt ve chúng quá mạnh. Hãy cùng nhau tìm hiểu một số lý do khiến mèo trở nên tức giận ở bài viết sau đây nhé.

 1. Mèo ghét ổ bẩn

Mèo ghét bị bẩn, đặc biệt là ổ bẩn hoặc bốc mùi hôi thối và chúng sẽ bắt đầu đi tìm một cái ổ mới. Nơi ở mới của chúng có thể là một chiếc hộp giấy, tủ quần áo. Vì khứu giác của mèo nhạy bén gấp 14 lần so với loài người nên nhận biết rất rõ có mùi hôi thối vì vậy bạn cần thường xuyên dọn dẹp ổ của chúng. Nếu bạn không giữ được cái ổ nhỏ của mèo luôn sạch sẽ và tươm tất thì bé mèo chắc chắn sẽ quay sang ghét bạn đấy nhé.

2. Mèo con bị phớt lờ

Với một số người nuôi thú cưng, mèo không phải là một loài động vật quá quấn người nên không cần quá quan tâm. Nhưng nó rất cần và rất cần tình cảm của bạn, kể cả tình cảm với những con mèo khác và những người nó yêu thích.

3. Mèo không thích vị thuốc khiến chúng buồn nôn

Một số thuốc có vị thuốc khiến chúng buồn nôn, nên sẽ xảy điều rất tồi tệ nếu bạn cho chúng uống thuốc mà thiếu nước. Có một nghiên cứu năm 2001 chỉ ra " Sau 5 phút, 84% thuốc dạng con nhộng và 64% thuốc dạng viên vẫn ở trong thực quản". Vì vậy có thể gây nên sự kích thích của những loại thuốc viên và những viên thuốc con nhộng khi ở trong thực quản trong một thời gian dài. 

4. Mèo ghét thức ăn ôi thiu

Mèo cũng như con người, chúng rất ghét những thức ăn bị hỏng và bôc mùi thiu thối. Những loại thức ăn này vô cùng có hại cho sức khỏe của mèo. Thực phẩm đóng hộp còn tùy vào nhiệt độ phòng. Nếu mùa hè không nên để thực phẩm ra ngoài quá 20 phút, còn vào mùa đông thực phẩm để trong phòng bếp ấm áp bạn có thể ra ngoài trong 20 phút. 

5. Mèo không thích những hành động vuốt ve quá mạnh

Mèo rất ghét những hành vi hành động vuốt ve quá mức và không đúng cách. Một số con mèo nhạy cảm rất dị ứng và bị kích động mạnh với việc kích thích xúc giác. Sự gia tăng của mèo thường liên quan đến việc này. Có thể lúc đầu mèo rất thích bạn vuốt ve nhưng ngay sau đó nó có thể gầm gừ hoặc rít lên, và cắn vào tay bạn.

6. Mèo ghét sự ồn ào và tiếng động quá lớn

Những tiếng ồn ào có thể gây ra nỗi sợ và stress lớn cho mèo. Chúng sẽ trốn vào gầm giường khi nghe thấy tiếng động lớn hoặc thậm chí chỉ là trên tivi. Vì vậy hãy tránh nói chuyện to tiếng để chú mèo nhà bạn có thể tránh khỏi stress do tiếng ồn lớn. 

7.  Mèo ghét sự cạnh tranh với con mèo khác

Mặc dù cuộc đấu tranh và tranh giành thức ăn hoặc vị trí quyền lực giữa hai con mèo, chúng ghen tị khi chủ nhân đối xử tốt với những con mèo khác hoặc có thể do xung đột tranh giành lãnh thổ giữa những con mèo với nhau.

mèo đánh nhau 2

Viết bình luận của bạn