Những Điều Kiện Cần Thiết Khi Nuôi Chó

Chó đã không còn là động vật nuôi xa lạ gì đối với các bạn rồi phải không nào? Rất nhiều người muốn nuôi một chú chó để bầu bạn. Tuy nhiên điều kiện hoặc hoàn cản cuộc sống của bạn không cho phép. Hãy tham khảo 5 điều kiện cần thiết nhất khi nuôi thú cưng sau đây.

LẶNG TRƯỚC CÂU CHUYỆN CON CHÓ DẪN ĐƯỜNG VÀ NGƯỜI CHỦ MÙ LÒA

1. Nơi ở hiện tại

Khi nhận nuôi chó bạn nên xem xét đến nhu cầu thiết yếu của chú chó xem bạn có thể đáp ứng đủ không. Điều đầu tiên nói đến sẽ là nơi ở hiện tại của bạn. Chó rất hiếu động nên thích chạy nhảy nhất là đối với giống cho to nên việc nơi ở rộng rãi thoải mái là điều kiện cần thiết nhất dành cho chúng. Những chú chó cần khoảng không gian để vui chơi. Đặc biệt là những giống chó to sẽ không phù hợp với căn hộ hoặc khu chung cư đông đúc.

 

2. Chấp thuận từ gia đình

Nếu bạn đang sống cùng gia đình thì việc nuôi chó con cần sự chấp thuận của gia đình bạn. Việc nuôi chó sẽ thay đổi toàn bộ cuộc sống sinh hoạt của bạn và gia đình. Nên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định muốn nhận nuôi chó con nhé. Hãy làm một cuộc bầu cử để xem việc bạn nhận nuôi chó có được mọi người trong nhà ủng hộ hay không? 

Nhà có trẻ nhỏ và người già thì bạn cần chọn những giống chó thân thiện để chơi đùa cùng như: Toy Poodle, Chihuahua, Dachshund,... còn nếu bạn độc thân hãy chọn những giống chó năng động hơn như Cocker, Golden,...

Có nên chôn chó khi chết

3. Tài chính của bản thân 

Chắc hẳn tài chính vẫn là vấn đề đau đầu nhất khi mà bạn nuôi thú cưng. Nó sẽ rất tốn kém nếu như bạn vẫn đang là học sinh sinh viên và những bạn có thu nhập thấp. 

Khi bạn nuôi chó sẽ có những khoản chi phí bắt buộc như: Tiêm phòng, đồ ăn, chuồng, thuốc,.. 

 

4. Thời gian của bản thân

Nếu bạn là người có công việc bận rộn thì việc nuôi chó sẽ trở nên khó khăn. Không có thời gian vuốt ve gần gũi cũng khiến tình cảm giữa bạn và chú chó trở nên xa cách hơn.

Bạn sẽ luôn nhốt chúng khi không có ở nhà điều này sẽ khiến chúng cô đơn hơn và lâu ngày sẽ trở nên nhút nhát sợ hãi hoặc thay đổi tính khí hung hãn hơn. 

Hãy xem xét thời gian biểu của bạn để có những sắp xếp thỏa đáng hơn, còn nếu không có thời gian rảnh hãy tạm ngừng ý định nuôi cún.

 

5. Độ tuổi có thể nhận nuôi chó 

Là khi chú chó đạt từ 8 tuần đến 10 tuần tuổi đã có thể tự tách mẹ của chúng để sống với bạn. Hãy hoàn tất tiêm chủng ngừa và được tẩy giun định kỳ.

Còn đối với giống chó trưởng thành bạn sẽ khó có thể làm quen với tính cách của cún nên sẽ gặp phải một số khó khăn khi phải hiểu và phải khiến chúng quen với cuộc sống của bạn.

 

Nguồn: toplist

Viết bình luận của bạn