Những Điều Bạn Cần Biết Về Kinh Nguyệt Của Chó

Nói đến vấn đề này chắc hẳn sẽ có một số người né tránh không muốn nhắc đến vì nó khá nhạy cảm. Nhưng khi bạn nhận nuôi chó thì phải chấp nhận được vấn đề này và dành tình cảm tuyệt đối cho chúng trong bất kể trường hợp nào. Hãy cùng nhau tìm hiểu vấn đề này ở bài viết sau đây nhé.

Chó Corgi và những điều bạn chưa biết | Vua Chiến Hạm - Blog chia sẻ kiến  thức tổng hợp

1. Kinh nguyệt ở chó

  • Chó đến tuổi trưởng thầnh cũng sẽ có kinh nguyệt. Thể chất và tâm lý trong những ngày này cũng sẽ có rất nhiều thay đổi mà bạn cần chú ý đến để chăm sóc bé tốt hơn. 
  • Chó có kinh nguyệt người ta thường gọi là salo hoặc thời kỳ động dục. Khác với con người sẽ diễn ra mỗi tháng một lần thì ở chó sẽ xảy ra 2 lần trong năm. 

 

2. Chó bắt đầu có kinh nguyệt khi nào

Trung bình sẽ là từ 6-12 tháng tuổi. Nhưng sẽ tùy vào những yếu tố như giống chó, cân nặng, chế độ chăm sóc mà thời điểm bắt đầu khác nhau.

Các giống chó nhỏ sẽ bắt đầu trong khoảng

  • 6-10 tháng tuổi
  • còn các giống chó lớn sẽ muộn hơn là khoảng 12 tháng tuổi.
  • một số giống chó có chu kỳ động dục khá muộn từ 18-24 tháng tuổi.

Những giống chó động dục muộn hơn thường là các giống chó lai tạp, lai cận huyết, chó sông ở vùng khí hậu ôn hoặc hàn đới, chó ốm, không có chế độ chăm sóc tốt sẽ động dục muộn hơn và nếu có cũng không mãnh liệt so với con chó khác.

Chó Poodle giá 500k có nên mua? Mua chó Poodle ở đâu uy tín, giá tốt?

3. Dấu hiệu nhận biết

Bộ phận sinh dục và núm vú mẩy lên âm hộ sưng to dần có dịch nhờn trong, nhờn từ âm đạo tiết ra và có thể trông thấy một vài giọt máu sắp thành kinh.

Sau khi xuất hiện các dấu hiệu trên từ 7-10 ngày chó sẽ bắt đầu ra kinh. Lúc đầu sẽ không có nhiều và chó thường quay đầu liếm sạch. Sau  3-5 ngày máu sẽ ra nhiều hơn không thể liếm kip và rớt ra nền nhà, lúc này bạn nên đóng bỉm cho chúng. Từ 10-15 ngày máu ra ít dần máu từ đỏ sang nhạt dần và sang hồng nhạt.

 

4. Cách chăm sóc chó trong giai đoạn đầu thời kinh nguyệt

Nếu bạn không muốn cho chó sinh sản, tránh cho tiếp xúc với cho đực trong thời gian 3-4 tuần kể từ khi bắt đầu có kinh. Hạn chế tắm cho chó trong "mùa dâu rụng". Cơ thể các bé trong thời gian này rất nhạy cảm, sẽ dễ bị ốm nếu nhiễm nước, nhiễm lạnh. Mặc tã cho chó trong thời gian này. Điều này không chỉ hạn chế chó liếm mà còn giữ vệ sinh cho nhà ở. Đặc biệt, nếu bạn không muốn chó cái bị chó đực "ve vãn" thì mặc cả tã là giải pháp vô cùng hiệu quả.

 

Nguồn: Sưu tầm 

Viết bình luận của bạn