Những Điều Bạn Cần Biết Khi Nuôi Thú Cưng

Chó mèo là những vật nuôi giàu tình cảm và mang lại cho chúng ta nhiều cảm xúc. Nhưng đôi khi chúng trở thành con giáp thứ 13 cướp đi người bạn thân hoặc người yêu của bạn. Chúng luôn quấn lấy người thân của bạn không thèm đoái hoài tới bạn. Vậy bạn cần làm gì khi nuôi dạy chúng để chúng cũng yêu thương bạn như vậy? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Mốt nuôi thú cưng để giảm cân | eva.vn | https:tinbaihay.net

 

1. Xác định vị trí thủ lĩnh khi nuôi cún

Ở thế giới loài chó, mỗi nhóm sẽ có thủ lĩnh riêng giống loài sói Vậy nên chúng sẽ để ý xung quanh những giống cho có bản lĩnh dũng cảm sẽ trở thành chó đầu đàn. Những chú chó khác sẽ tuân lệnh chó đầu đàn.

Vì vậy đó là lý do bạn chưa thành công trong việc yêu thú cưng và lấy lòng tin của chúng. Nếu thú cưng bạn đem về nuôi lại luôn nghe theo lời ba mẹ bạn cũng là điều rất dễ hiểu vì chúng biết ba mẹ bạn mới là thủ lĩnh của gia đình. Mệnh lệnh đó chúng sẽ nghe răm rắp. Ngược lại dù bạn có hô hào thì chúng cũng không nghe theo bạn.

 

2. Thú cưng có thể không nhìn rõ mặt bạn

Những chú chó sẽ không hiểu bạn đang nói gì. Chúng hầu hết sẽ dựa vào khả năng phán đoán thông qua nét mặt của bạn. Nếu bạn làm mặt lạnh hững hờ, đương nhiên chúng sẽ la lánh bạn. Việc lấy lòng cún sẽ thất bại. Vì căn cứ phán đoán gần như bằng không.

Loài chó bị mù màu chỉ có thể phân biệt được màu đen, trắng, xám. Vì vậy khi bạn mặc một cây đen lại bị kín mặt sẽ khiến thú cưng giật mình, sợ hãi. Chúng thậm trí có thể tấn công bạn nếu đột nhiên bạn bịt mặt và xuất hiện trước mặt chúng.

Free Photo | Profile shot of pleased dark skinned female kisses small  french bulldog, expresses love to favorite pet, wears casual orange jumper,  poses against blue wall. little dog in hands of

 

3. Dành cho cún cưng những điều tốt đẹp nhất.

Chó không thích bị lôi ra làm trò đùa vì chúng sẽ nhận định người chủ hay đùa là một người không đáng tin. Hãy trở thành một người chủ điềm đạm. Khi ở bên bạn sẽ tạo cho chúng cảm giác an toàn và quý mến bạn hơn.

Đừng làm những việc mà cún cưng không thích. Nhiều người có hành động thái quá khiến chúng cảm thấy khó chịu, không hài long. Nếu chúng không thích mà bạn vẫn không chịu buông sẽ khiến chúng cảm thấy phiền. Thậm chí có thể nổi cáu với bạn bất cứ lúc nào.

Dừng ngay việc bắt thú cưng làm theo sở thích của bản thân. Điều này sẽ dẫn đến tiêu cực rất lớn đối với thú cưng. Tình cảm sẽ bị đổ vỡ không phanh. Nếu thật sự yêu quý thú cưng hãy làm những điều tốt nhất cho chúng. Đừng nuôi thú cưng chỉ để thỏa mãn sở thích của chính mình.

 

Nguồn: Yeupet.vn

 

 

 

Viết bình luận của bạn