Những Đặc Điểm Của Mèo Giống Người Đến Khó Tin

Có thể bạn không biết mèo cũng có những điểm tương đồng với chúng ta về sinh học, tâm lý, thể chất đấy. Hãy cùng nhau khám phá trong bài viết sau đây nhé.

Đã chích ngừa dại hơn 1 năm, giờ bị mèo cắn có sao không?

1. Gen mèo và người giống nhau

Theo một nghiên cứu về bộ gen năm 2007 cho thấy khoảng 90% gen ở mèo giống với gen ở người. Trong nghiên cứu, phần trăm nen biểu hiện ở chó là 81,9% và tinh tinh là 78,8% so với con người. Nên mèo giống con người chúng ta hơn các bạn tưởng rất nhiều.

 

2. Não bộ

Tiến sĩ Nicholas Dodman giáo sư danh dự của Đại Học Tufts cho rằng não mèo được cấu tạo từ chất xám và trắng. Não mèo tương đối với não người chúng có các thùy thái dương, thùy chẩm, thùy trán và thùy đỉnh của vỏ não. Mèo cũng có suy nghĩ giống như con người do có sự giống nhau của các chất dẫn truyền thần kinh. Mèo nhận vào đầu từ 5 giác quan cơ bản và cũng xử lý giữ liệu như con người.

 

3. Kết nối tình cảm

Mèo vốn được xem là chảnh nhưng chúng cũng cần tình cảm và sự đồng hành giống con người. Chúng không thể hiện giống như chó nhưng sẽ có cách biểu đạt khác. Có những con mèo thích tiếp xúc gần với người. Đối với một số con mèo chúng sẽ không thích ôm và chạm vào cơ thể. Giống như một số người tapilu không thích nói tiếng yêu thương nhưng lại thể hiện bằng cách khác.

Có những con mèo thích thể hiện tình cảm một cách tinh tế nên bạn không thể bỏ qua. 

Vì sao nói mèo đen mang lại điềm xui xẻo?

4. Vấn đề về sức khỏe tâm thần 

Tiến sĩ Dodman nói rằng mèo giống với con người cũng có thể bị mắc các vấn đề tâm lý giống và cũng được đối xử tương tự đối với những vấn đề này. Chúng cũng có thể bị stress bởi những thay đổi của cuộc sống hoặc khi đi gặp bác sĩ thú y về.

 

5. Tính cách

Mèo giống con người về tính cách. Tiến sĩ Dodman đề cập đến các thử nghiệm đã được thực hiện trên mèo để xác định được đặc điểm tính cách của mèo. Các bài kiểm tra này tương tự như nghiên cứu của Myers / Briggss về tính cách con người. Mèo được phát hiện ra khi có sự kết hợp của ba đặc điểm: cảnh giác, hòa đồng và bình đẳng. Những đặc điểm này cũng có ở người.

 

Nguồn : Sưu tầm

Viết bình luận của bạn