Những Cách Giảm Cân Hiệu Quả Cho Mèo

Hiện nay mèo đang có xu hướng béo phì. Những chú mèo thừa cân thường dễ mắc bệnh như tiểu đường, viêm khớp hay hội chứng gan nhiễm mỡ, những căn bệnh này thường dẫn đến tử vong. Nếu chú mèo đang béo mà bạn muốn chúng quay trở lại hình dáng bạn đầu thì hãy thử theo vài mẹo sau đây nhé

1. Mua thức ăn chất lượng cho mèo

Thức ăn dành cho mèo giá rẻ sẽ có nhiều chất béo và không có chất dinh dưỡng. Chúng ta thường quan tâm đến số lượng mèo con ăn chứ không hề quan tâm đến chất lượng mà chúng sử dụng. Thức ăn chất lượng sẽ chứa protein tốt hơn và chất dinh dưỡng cũng dễ tiêu hóa hơn. Thức ăn kém chất lượng sẽ có nhiều chất béo giúp cún ăn ngon hơn , nhưng các thương hiệu đắt đỏ không bao giờ làm. 

Dụng cụ ăn uống cho mèo

2. Giúp mèo tập thể dục

Nhiều người chúng ta bận rộn không dành thời gian chăm sóc cho cún cũng có thể dẫn đến sự béo phì của mèo. Hãy chơi đùa với chú mèo thường xuyên bằng những đồ chơi như chuột, gậy và bóng. Cố gắng chơi với chúng khoảng 10 phút/ ngày. Một khi bạn động viên sẽ giúp chú mèo trở nên năng động hơn vì kích thích tinh thần sẽ giúp chúng tỉnh táo hơn đấy.

15 Phương Pháp Giúp Mèo Cưng Tập Thể Dục

3. Sử dụng đồ ăn cho mèo một cách hiệu quả

Hãy giấu thức ăn ở nhiều nơi để chú mèo leo trèo đi tìm chúng. Nếu vài lần chú mèo không tìm thấy đồ ăn bạn có thể trợ giúp chúng. Nếu trong nhà có trẻ con hãy chú ý việc giấu đồ ăn. Luôn phải kiểm tra nhãn hiệu và danh sách thành phần trong món ăn cho mèo nhé.

CÓ NÊN CHO MÈO ĂN CƠM HAY KHÔNG?

4. Dần dần bắt đầu thói quen giảm cân cho mèo 

Giảm cân chứ không nên cho chúng nhịn. Nếu nhịn đói mèo sẽ gặp phải hội chứng gan nhiễm mỡ dẫn đến suy gan. Giảm cân quá nhanh sẽ khiến mèo viêm phổi và hạ đường huyết. Chú mèo nên bắt đầu quá trình giảm cân từ từ và chỉ bắt đầu khi đã kiểm tra sức khỏe để tìm ra các bệnh tiềm ẩn bên trong.

Ảnh đẹp: Mèo tập yoga - KhoaHoc.tv

Viết bình luận của bạn