Những Bệnh Thường Gặp Ở Mèo Con

Người nuôi mèo luôn quan tâm và chăm sóc yêu thương boss của mình một cách vô điều kiện. Bạn dành nhiều thời gian chăm sóc cho boss nhưng bạn nên biết chăm sóc một chú mèo con khỏe mạnh rất là khó khăn. Bài viết sau đây sẽ nói đến những căn bệnh thường gặp ở mèo con và cách phòng tránh. Giúp bạn phòng tránh trong việc chăm sóc và chữa bệnh cho mèo con.

1. Nôn mửa và tiêu chảy

Nếu mèo nhà bạn đang đau bụng thì tốt nhất bạn đừng nên coi thường nhé. Bạn cứ nghĩ đau bụng nhẹ sẽ hết ngay sau đó nhưng nó không hề dễ dàng như thế những biến chứng này xảy ra có thể cướp đi tính mạng của mèo con bất kì lúc nào. Khi mèo nhà bạn bị tiêu chảy và nôn mửa bạn nên đưa chúng đến gặp bác sĩ ngay. Vì lúc này mèo đang bị mất nước và sức đề kháng còn nhỏ nếu bạn để lâu sẽ dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

Nguyên nhân: Ký sinh trùng đường ruột, bệnh viêm ruột, virus suy giảm miễn dịch ở mèo, độc tố, thuốc men

Tại sao mèo bị nôn

2. Gãy xương

Mèo là động vật nghịch ngợm và thích leo trèo. Vì vậy chúng hay thích nhảy lên đồ vật nên rất dễ xảy ra tai nạn. Gãy xương khiến bé mèo đi lại khập khiễng và không chịu được trọng lượng lớn. Chân của chúng rất đau có thể dẫn tới sưng cục bộ và thường xuyên phải liếm chân. Bạn cũng có thể kiểm tra vết thương nhưng hãy cẩn thận vì chúng có thể cào hoặc cắn bạn. Hãy đưa đến bác sĩ y tế để được tư vấn và được chăm sóc tận tình và hiệu quả nhất nhé.

Top 6 Dấu Hiệu Loạn Sản Xương Hông Ở Mèo - Cách Trị - Chăm Sóc Thú Cưng Tại  Nhà Như Chuyên Gia

3. Nuốt phải dị vật

Bất kì con vật nào cũng có tính tò mò và ham chơi. Chúng không thể phân biệt được cái nào có thể ăn cái nào không thể. Nên bạn hãy lưu ý và chắc chắn rằng căn nhà bạn không có vật gì nguy hiểm đối với mèo. Nhất là những vật như dây chun hoặc kim khâu. Dấu hiệu: Giảm nhẹ sự thèm ăn, nôn mửa, hôn mê.

4. Nhiễm trùng đường tiết niệu

Bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu rất khó phát hiện ở mèo. Vì mèo sẽ có thói quen giấu đi những chất thải của mình, vì sợ làm chủ nhân không để ý và theo đó là giấu đi những dấu hiệu bệnh tật của mình. Dấu hiệu của bệnh: đi tiểu thường xuyên, đi tiểu bên ngoài vườn, thùng rác và tiêu ra máu, căng thẳng mỗi lần đi tiểu.

Cách để điều trị áp xe ở mèo

5. Tắc nghẽn đường tiểu

Những vấn đề về tiết niệu có thể bắt đầu như nhiễm trùng và dẫn đến nhiều biến chứng khác. Tắc nghẽn đường tiểu bao gồm cả những dấu hiệu nhiễm trùng đường tiết niệu. Nếu bạn thấy mèo kêu trong khay vệ sinh hoặc không thể đi tiểu thì hãy đưa đến gặp bác sĩ khẩn cấp nhé. 

Mèo bị táo bón - “sen” cần mẫn phải biết những điều này

Thông qua bài viết này mình muốn nhắn nhủ với các bạn rằng hãy để ý và chăm sóc sức khỏe của bé mèo một cách tốt nhất nhé.

Viết bình luận của bạn