Nhận Dạng Đặc Điểm Của Loài Mèo Dễ Rụng Lông

Với những người nuôi mèo mà nói, rụng lông quá nhiều ở mèo là một vấn đề vô cùng đau đầu. Việc rụng lông của một chú mèo còn phụ thuộc vào lông nhièu hay lông ít. Và cũng có một số nguyên nhân do chủng loại gây nên. Sau đây hãy cùng nhau tìm hiểu 5 giống mèo dễ bị rụng lông nhất qua bài viết này nhé.

Việc rụng lông không còn xa lạ gì đối với những người nuôi mèo. Mèo rụng lông do nhiều yếu tố như căng thẳng, đến kỳ thay lông hoặc là chúng đang mắc một bệnh nào đấy. Vì mèo có thói quen hay liếm cơ thể mình nên việc nuốt phải những sợi lông thừa trên cơ thể sẽ là điều hiển nhiên. Việc nuốt lông sẽ tích tụ lông ở trong bụng mèo ( hay gọi là búi lông) sẽ gây nên những bệnh táo bón và những bệnh khác ở mèo. Sau đây là những đặc điểm của những giống mèo rụng lông nhiều nhất mà bạn nên cân nhắc trước khi nuôi.

1. Mèo lông dài

Những chú mèo sở hữu bộ lông dài thường dễ bị rụng lông và rụng nhiều hơn những chú mèo lông ngắn. Việc chăm sóc lông cho những chú mèo lông dài cũng sẽ mất thời gian hơn và vất vả hơn. Bạn cũng sẽ khó phát hiện những dấu hiệu bất thường trên da của mèo vì lông chúng quá dài.

Giá Mèo Anh lông dài - Địa chỉ mua bán uy tín tại Việt Nam - Ipet

2.  Mèo có hai lớp lông

Mèo có 2 lớp lông sở hữu một lớp ngoài dài và lớp trong ngắn. Cũng có rất nhiều cấu trúc đặc biệt của 2 lớp lông mà chúng ta không biết. Thường mèo có 2 lớp lông rất dễ bị rụng lông nên bạn cần cân nhắc thật kĩ trước khi mua. Một số giống mèo có 2 lớp lông: Mèo Ba Tư, Ragdokk, Mèo Mỹ lông ngắn, Mèo Nga mắt xanh, Mèo Munchkin, Abyssinian.

Mèo Ba Tư – Nguồn gốc, đặc điểm, cách nuôi và mức giá mèo Ba Tư

3. Mèo sở hữu bộ lông mềm

Mèo rụng nhiều lông cũng một phần do đặc tính của bộ lông ở mèo. Những bộ lông cứng thì sẽ đỡ bị rụng hơn là những chú mèo có bộ lông mềm, và còn tùy theo đặc tính nơi sinh ra mà chúng thay đổi. Lấy một ví dụ dễ hiểu như Mèo Rừng Na Uy và mèo Maine Coon sinh ra ở nơi có nhiệt độ thấp nên lớp lông ẽ dày hơn để giữ ấm được cho cơ thể. Lớp lông dài và mỏng sẽ khiến cún rất dễ bị vướng và mắc tĩnh điện.

4. Mèo có lông trắng, xám bạc

Mèo rụng lông cũng một phần do yếu tố về màu lông của chúng. Những con có màu lông trắng và xám bạc thường dễ bị rụng hơn những con có lông màu khác. Những con có bộ lông nâu đỏ lại khó rụng lông hơn.

gia-ban-meo-anh-long-ngan-0 -

5. Màu sắc hoa văn

Mèo dễ bị rụng lông thường là mèo đơn sắc hoặc có đến 2,3 màu lông cùng rất nhiều họa tiết hoa văn. Ngược lại những chú mèo có họa tiết kẻ sọc, vằn vệt lại ít bị rụng lông hơn. Vì thế những loài có màu lông xám bạc như mèo Mỹ lông ngắn, mèo Mướp có màu xám thường dễ bị rụng lông hơn mèo Bengal hay mèo Mướp có màu xanh hoặc đỏ.

Cre: Nguồn Sưu Tầm

 

Viết bình luận của bạn