NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ KHI CHÓ BỊ ĐAU MẮT

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ KHI CHÓ BỊ ĐAU MẮT

Khi chó bị đau mắt, đó là một trong những dấu hiệu của nhiều căn bệnh về mắt. Rất nghiêm trọng và không thể coi thường. Vậy thì phải nhận biết ra sao và xử lý thế nào? 

Đôi mắt là một giác quan vô cùng nhạy cảm, nó rất dễ bị làm tổn thương. Và mắc bệnh bởi nhiều nguyên nhân trực tiếp hoặc gián tiếp. Khi chó bị đau mắt, đỏ mắt, và xuất hiện triệu chứng liên quan. Thì bạn cần quan sát và để ý hơn, nếu thấy dấu hiệu ngày càng rõ rệt. Có lẽ chó đã bị mắc bệnh về mắt. Những căn bệnh về mắt chắc chắn, không thể xem thường. Nó vốn rất nguy hiểm và là mầm mống của nhiều biến chứng, nếu không được phát hiện. Và chữa trị kịp thời có thể dẫn đến mù lòa.

Nên làm gì khi chó bị đau mắt? Cách phòng tránh tốt nhất

Nguyên nhân chó bị đau mắt.

Nguyên nhân làm chó bị đau mắt thường rất đa dạng. Có thể là nguyên nhân trực tiếp, hoặc nguyên nhân gián tiếp. Chó rất hiếu động sẽ dễ khiến mắt gặp nhiều tổn thương như:

  • Lông chó thường dễ rụng và bay vào mắt, dính trên giác mạc gây khó chịu cho mắt. Khiến nước mắt chảy nhiều và liên tục, làm mắt bị đau và đỏ lên.
  • Đau mắt còn xuất phát bởi nguyên nhân bị nhiễm trùng mắt. Do bụi bẩn dính vào, côn trùng bay vô hay dính phải hóa chất. Nguyên nhân này làm mắt sưng tấy và đau rát vô cùng, nếu để lâu sẽ gây ra bệnh.
  • Ngoài ra, nguyên nhân phổ biến nhất làm mắt chó bị đau. Có thể là do cún cưng của bạn đã mắc các bệnh về mắt.

 

Cách điều trị đau mắt ở chó.

Mỗi một căn bệnh thường có cách điều trị và xử lý riêng, khi chó bị đau mắt với tình trạng nhẹ. Bạn vẫn có khả năng tự xử lý, điều trị tại nhà. Quan trọng nhất là việc vệ sinh mắt cẩn thận cho cún cưng hàng ngày. Bạn có thể rửa mắt bằng nước muối sinh lý cũng như tỉa bớt lông mi cho gọn. Đồng thời bạn có thể ra gặp bác sĩ thú y, để mua thêm thuốc hỗ trợ điều trị.

Còn với những trường hợp nặng hơn, khi đối mặt với các căn bệnh nguy hiểm và nhiều biến tính. Cách tốt nhất bạn hãy trực tiếp mang chó đến bác sĩ thú y để có những chẩn đoán. Và biện pháp kịp thời, nhiều căn bệnh cần phẫu thuật và xử lý trực tiếp

Chó Bị Đau Mắt: Điểm Mặt 4 Nguyên Nhân Phổ Biến | PetHealth                                                                        NGUÔN : ST

Viết bình luận của bạn