Nguyên Nhân Do Đâu Mà Mèo Cái Không Chịu Giao Phối

Có rất nhiều trường hợp dù đã đến tuổi sinh sản nhưng mèo cái vẫn không chịu giao phối. Phản ứng mạnh mẽ khi gặp " đối tác " có thể là đánh đối phương. Nhiều người nuôi mèo đã than thở về trường hợp này. Nguyên nhân do đâu? Hãy cùng Vẩu Pet tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé.

MÈO CÁI KHÔNG CHỊU GIAO PHỐI? NGUYÊN NHÂN NẰM Ở ĐÂY

Lần đầu tiên giao phối mèo cái sẽ rất lo lắng và căng thẳng khi gặp mèo đực. Tác động của môi trường và con đực khiến mèo cái sợ. Có thể dẫn đến stress. Nên mèo cái không chịu giao phối cũng là điều rất dễ hiểu. 

Nên làm gì khi mèo cái không chịu giao phối?

  • Nếu mèo cái không chịu giao phối trong lần đầu bạn có thể mang mèo đực về ở rể.
  • Những chú mèo đực đã có kinh nghiệm tình yêu sẽ khiến mèo cái thả lỏng hơn khi giao phối.
  • Không được nôn nóng để tránh ảnh hưởng đến boss phối giống, hãy cho thời gian để chúgn làm quen và tiếp nhận nhau.
  • Nếu bạn gửi mèo cái đi phối giống ở nơi khác, bạn hãy yêu cầu bên nhận phối cho mèo cái tiếp xúc với đồ dùng có mùi của mèo đực như mền, ổ nệm trước vài ngày rồi hãng vào cuộc. Như thế mèo cái sẽ dễ dàng chấp nhận mèo đực hơn.

 

1. Mèo cái chưa sẵn sàng giao phối

Có thể là mèo cái không thích đối tượng mình phải phối giống. Vì mèo cái rất kén chọn khi phối giống, chúng chỉ chấp nhận những chú mèo thuộc tuýp người ký tưởng của mình. Ngay từ lần đầu gặp mà không ấn tượng chắc chắn mèo cái sẽ không phối giống. Ngược lại nếu thích mèo cái sẽ sẵn sàng đến ve vãn.

Mèo cái không được khỏe do đau dạ dày hoặc những bệnh lý khác mà bạn không biết. Không được ép mèo giao phối ở trạng thái này. Hãy đưa mèo đi khám ở phòng khám thú y để kiểm tra nguyên nhân.

MÈO CÁI KHÔNG CHỊU GIAO PHỐI? NGUYÊN NHÂN NẰM Ở ĐÂY

2. Mèo cái không động dục

Một mèo cái không động dục sẽ trở nên cáu gắt và sẵn sàng đánh đối phương nếu mèo đực có ý đồ với mình. Nhiều người hiểu sai dấu hiệu động dục ở mèo cái và hiểu lầm rằng đang gào đực. Hãy kiểm tra xem những dấu hiệu của mèo cái không chịu giao phối và khi mèo cái có phản ứng quá mạnh mẽ.

 

3. Mèo cái mang thai

Khi mèo cái mang thai chúng sẽ không đồng ý giao phối và từ chối bằng bạt tai. Nếu nghi ngờ mèo cái mang thai bạn có thể đưa bé đi bác sĩ thú y để kiểm tra. Nên tìm ra nguyên nhân để khắc phục nếu mèo không chịu giao phối 

 

Nguồn: Hoiyeumeo

Viết bình luận của bạn