Người Bận Rộn Nên Chọn Nuôi Giống Chó Nào ?

Ngày nay, chắc hẳn rất nhiều người muốn sở hữu một giống chó cảnh nhưng lại gặp phải trở ngại về quỹ đạo thời gian. Vậy một người bận rộn nên chọn nuôi giống chó nào để không mất quá nhiều thời gian của bản thân. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này, hãy cùng Vẩu Pet tìm hiểu nhé!

Đầu tiên trước khi tìm hiểu về giống chó chúng ta cần cân nhắc một số yếu tố sau đây:

- Vấn đề đi dạo: Cần chọn giốngchó thích nằm ngủ và hiền lành là yếu tố đầu tiên và chen chốt nhất. Vì khác với loài mèo các chú chó rất hay di chuyển.

- Huấn luyện: Hãy chọn những giống chó thông minh, hiểu nhanh chóng và dễ huấn luyện

- Chăm sóc: Chó không như mèo không thể tự làm sạch bản thân vì thế bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian khi phải chăm sóng móng và răng miệng của chúng. Vậy nên bạn hãy lựa chọn loài chó có bộ lông đơn giản, hoặc cụt lông.

- Sức khỏe: Những loài chó có sức khỏe tốt về dạ dày, ít bị dị ứng hay gặp vấn đề về tiêu hóa và sức đề kháng cao sẽ là lựa chọn tốt nhất đối với những người bận rộn đấy.

Những Giống Chó Tốt Nhất Đối Với Những Người Bận Rộn

1. Chó Lạp Xưởng

Chó lạp xưởng hay còn gọi là chó Dachshund có tính cách khá đáng yêu và thân thiện. Dachshund có thân hình khá dài và hàm răng sắc nhọn cùng phần bụng hơi hóp về phía sau. Chú chó khá thích vận động nhưng không thể hoạt động quá lâu hoặc quá nhiều.

Chú chó này cũng rất dễ huấn luyện và tuân thủ kỷ luật. Chúng cũng có khả năng săn mồi cao và có tính động lập nên chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo đối với những người bận rộn. 

Chó lạp xưởng ăn gì? Chế độ ăn của chó lạp xưởng

Chó lạp xưởng có 3 dòng: lạp xưởng lông mượt, dài và ngắn. Và tất cả dòng này hầu như không gây khó khăn cho bạn trong việc chăm sóc. Vì vậy bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại nào bạn thích.

2. Chó Toy Poodle 

Toy Poodle khá dễ thương và hiền lành, thông minh và trung thành, không phải tập thể dục nhiều nên chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho rất nhiều người bận rộn. Nhưng vì trí thông minh vượt trội nên Toy Poodle chỉ hợp với những căn hộ tách biệt và có khả năng chống ồn. Nhưng bù lại chúng có một điểm cộng là có thể ăn được mọi thứ mà bạn cho chúng. Sẽ tiết kiẹm được một khoảng thời gian chuẩn bị thức ăn. Poodle thông minh nên sẽ gặp những khó khăn nhưng với những đặc tính của chúng rất phù hợp với những gì bạn mong đợi nên cũng rất đáng để nhận nuôi. 

Toy Poodle - Giống chó tận tâm với chủ nhân - VietDVM | Trang thông tin  kiến thức Chăn nuôi UY TÍN

3. Chó Bull Pháp

Giống chó Bull Pháp đang rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Sở hữu ngoại hình đáng yêu, lanh lợi cùng tính tình hiền lành và thân thiện khác hẳn với vẻ bề ngoài hung dữ mà chúng. Bộ lông của chúng vô cùng mềm mại nên bạn sẽ không cần lo lắng về việc "thay lông" của chúng.

Chú chó rất lười hoạt động và khả năng ăn tạp vì dạ dày của chúng rất tốt. Nhưng bạn đừng nên để chúng ăn quá nhiều sẽ gây đến béo phì đấy.

Một điểm cộng lớn nữa là dòng Bull Pháp ít sủa bậy và gây tiếng ồn. 

Mỗi Tuần Một Giống Chó - Bull Pháp BooPet

4. Phốc sóc

Phốc sóc hay còn gọi là Chihuahua một giống chó vô cùng nhẹ chỉ nặng từ 1,5 đến 3kg. Chihuahua sở hữu năng lượng cao nhưng chúng không cần tập thể dục quá nhiều. Với những bạn bận bịu vì đi nhiều nơi thì giống này sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Vì thân hình bé nhỏ nên rất dễ dàng mang theo. Tính cách của chúng cũng rất ôn hòa, dễ huấn luyện và khả năng hiểu mệnh lệnh cực kì nhanh chóng. Ở Việt Nam, giống chó này rất được ưa chuông với dòng lông ngắn. Nên bạn sẽ không mất thời gian chải chuốt lông cho chúng. Chihuahua cũng rất ghét và khó chịu khi phải tiếp xúc với người lạ nên bạn hoàn toàn có thể an tâm.  

TÌM HIỂU GIỐNG CHÓ PHỐC SÓC (POMERANIAN) | Oli - Dogs Follower

Trên đây là 4 giống chó phù hợp và lọt TOP 4 những chú chó được đề cử đối với người bận rộn. Nhưng bạn cũng nên chăm sóc chúng những lúc rảnh hoặc vào buổi tối hãy dành thời gian nô đùa và chơi với chúng nhé.

 

 

Viết bình luận của bạn