Ngăn Chặn Chó Mèo Tự Liếm Vết Thương Hở

Khi chó mèo bị thương rất hay tự liếm vết thương hở của mình. Chúng ta thường hay nhầm lẫn rằng nước bọt của chúng có tính kháng khuẩn nhưng thật sự việc tự liếm vết thương hở rất có hại cho chúng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu một số phương pháp hữu ích giúp bạn ngăn chặn không cho chó mèo tự liếm vết thương hở của chúng.

Bị mèo cào có phải tiêm phòng không, chích loại vắc xin nào?

1. Sử dụng vòng chống liếm

Khi chó mèo ra ngoài bạn hãy dùng băng gạc che phủ chỗ bị thương. Tránh để vết thương bị ướt. Đến khi về nhà bạn hãy gỡ chúng ra. Hãy sử dụng vòng cổ để bảo vệ vết thương cho chúng. Đây là cách truyền thống để bảo vệ vết thương. 

VDT68] SALE TOP LOA ĐEO CHỐNG LIẾM CHO CHÓ MÈO - DÙNG KHI CẦN TRÁNH THÚ  CƯNG LIÊM VÀO VẾT THƯƠNG HAY ĐANG DÙNG THUỐC tại Hà Nội

2. Sử dụng gạc hoặc đi giày cho chúng

Khi thích hợp bạn có thể sử dụng gạc hoặc đi giày cho cún yêu. Một chiếc giày ôm bó để chúng sẽ không chạm vào vết thương. Hoặc bạn cũng có thể chọn một kiểu giầy mềm phù hợp với chân bé.

Tại sao cộng đồng nuôi thú cưng tẩy chay giày cho chó ?

Loại băng vải Gaffa để băng cũng là một cách. Bạn sẽ dễ dàng tháo chúng để làm sạch và vệ sinh cho cún. Chúng ta có thể mua băng gạc ở tiệm thuốc loại phẫu thuật được nhiều bác sĩ sử dụng. Bạn có thể gắn trực tiếp lên lông và da của cún. Loại băng này rất dễ bong ra khi ngâm cồn thuốc phẫu thuật. Hãy thay băng gạc thường xuyên khoảng 2-3 ngày đối với vết thương hở. 

3. Ngăn chặn bằng cách đánh lạc hướng làm chúng phân tâm

Thay vì để chúng dùng chân và lưỡi vào việc liếm vết thương thì bạn hãy dải đồ ăn xung quanh nhà để cún đi tìm.  Sử dụng một ống hoặc một vỏ chai nhựa có đục lỗ. Sau đó bỏ đồ ăn khô vào trong. Khi cún lăn tròn hay gõ nhẹ chiếc chai, đồ ăn sẽ từ từ rơi ra.

Mèo ăn hạt bị đi ngoài có đáng lo ngại không? | Life Pet

Viết bình luận của bạn