NÊN TIÊM CHO MÈO KHI NÀO?

NÊN TIÊM CHO MÈO KHI NÀO?

Việc tiêm cho chó mèo là điều hết sức quan trọng mà bạn nào nuôi mèo cũng nhất định phải làm. Chuyện này không những giúp sự an toàn cho bạn, gia đình của bạn và đặc biệt còn giúp cho bé mèo luôn khỏe mạnh. 

 

Tiêm chủng giúp mèo phòng tránh được các bệnh truyền nhiễm

Bất kỳ loại động vật nào cũng đều có khả năng lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm. Trong đó cũng có cả loài mèo. Nếu không may thú cưng nhà bạn mắc phaỉ thì nhẹ là sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các bê. Nhưng nặng hơn thì mèo có nguy cơ tử vong. Thậm chí việc mèo nhà bạn bị dại cũng khó tránh khỏi được và còn gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Đây thực sự là điều không ai trong chúng ta muốn nó xảy ra.

 

Lịch Tiêm Phòng Vaccine Cho Mèo Chích Ngừa Cho Mèo Bao Nhiêu Tiền?

Mình xin chia sẻ lịch tiêm cụ thể cho các bé để bạn có thể nắm được 

Mũi thứ nhất nên tiêm khi mèo con bắt đầu được 2 tháng tuổi và tiêm trước 4 tháng tuổi. Đây là mũi 4 trong 1, phòng này phòng các bệnh giảm bạch cầu, viêm mũi , khí quản truyền nhiễm và bệnh do Herpervirus.

Mũi tiêm thứ hai, cũng để phòng cùng các bệnh này, tiêm cách mũi thứ nhất từ 4 – 6 tuần.

Mũi thứ ba tiêm cách mũi thứ hai 4 tuần.

Khi mèo được 16 tuần tuổi là lúc bạn cần tiêm vaccine phòng bệnh dại cho mèo.

Nên hoàn thành việc tiêm vaccine nói trên trước khi mèo tròn một năm tuổi. Về sau, tiêm nhắc lại hằng năm 1 lần với tất cả các loại vaccine. Tốt hơn hết, bạn cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ thú y trước khi tiến hành việc tiêm vaccine cho mèo.

 

Tiêm phòng cho mèo và những thông tin cần lưu ý - PetCare

                                 NGUỒN: SƯU TẦM

Viết bình luận của bạn