Mèo Vàng Phổ Biến Ở Việt Nam

Đa số những người nuôi mèo đều chọn những giống mèo có nguồn gốc nhập khẩu từ nước ngoài. Nhưng bạn có biết Việt Nam cũng có một bé mèo vàng đáng yêu, gần gũi, dễ chăm sóc mà giá thành lại vô cùng hợp ví tiền không? Sau đây hãy cùng Vẩu Pet tìm hiểu về giống mèo này nhé. Chắc chắn sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn về tiêu chuẩn chọn giống mèo đấy.

Nằm mơ thấy con mèo vàng đánh con gì? Điềm báo gì? - Thethaobet

1. Nguồn gốc của mèo vàng Việt Nam

Mèo vàng là giống mèo cổ xưa phổ biến ở Việt nam. Cho tới nay cũng chưa có tài liệu khảo cổ,  lịch sử nào ghi chép chính xác về loài mèo vàng này. Ngày xưa loài mèo này nuôi để bắt chuột nhưng ngày nay thì lại khác chúng được mình chăm sóc và coi như người bạn. 

Nghe tên gọi đã thấy đậm chất Việt Nam không màu mè cầu kì đơn giản lấy tên như bộ lông của chúng. Mặc dù mèo vàng lai tạo từ nhiều giống mèo nhưng theo quan niệm của người Việt Nam những chúng mèo lông vàng có dáng người mảnh mai, khuôn mặt tam giác và nhiều đặc điểm của mèo Châu Á tnên được gọi là mèo vàng.

 

2. Đặc điểm ngoại hình mèo vàng

Đúng như những đặc điểm của người Châu Á có thân hình nhỏ nhắn khuôn mặt hình tam giác.

Bộ lông ngắn và màu lông chủ đạo là màu vàng, có lúc thường đi kèm sọc trắng quanh thân. Giống mèo này có đôi tai dài vểnh lên nên chúng nghe tiếng rất thính. Lông tơ phía bên trong tai mèo mềm mịn và có màu trắng.

Chúng cũng giống như những chú mèo nước ngoài, leo trèo vô cùng giỏi. Những chỗ càng cao thì chúng lại càng thích.

Chúng có chiếc mõm nhỏ và phần lông xung quanh màu trắng. Ria mép ở mõm của chú mèo có nhiều tác dụng nên bạn đừng có dại mà cắt đi nhé. 

Đôi mắt của chúng có thể phát sáng vào ban đêm nên nếu bạn sợ ma thì đừng có nhìn nhé.

Mơ thấy mèo vàng đánh con gì? Ý nghĩa giấc mơ thấy mèo vàng

3. Tính cách của mèo vàng

Chúng vô cùng hiếu động và hay leo trèo nên hãy để đồ đạc cẩn thận nếu bạn không muốn thay đồ thường xuyên.  Chúng rất thông minh và nghe lời chủ nhân nên hãy dạy cho chúng nghe lời và cách đi vệ sinh đúng nơi quy định ngay từ khi còn nhỏ nhé.

Chúng rất yêu quý nếu bạn vuốt ve chúng cả ngày và đáp lại bằng khuôn mặt thỏa mãn, đôi mắt lim dim khi được cưng nựng.

 

4. Mèo vàng giá bao nhiêu

Mèo vàng có giá từ 100-150 nghìn đồng là bạn có thể sở hữu được một em rồi. Vô cùng hợp với kinh tế của các bạn sinh viên phải không? Mức giá này không ai có thể chối từ.

Bạn có thể tìm mua ở các chợ dân sinh, mặt đường lớn cho đến các nhóm ở facebook, trang web.

 

 

Viết bình luận của bạn