Mẹo Giúp Chó Không Cảm Thấy Đói

Chắc hẳn những sen đã không ít lần phiền buồn hoặc bực mình vì chó nhà mình xin ăn quá nhiều. Nhưng chú chó có thực sự đói hay không? Để biết chính xác xem chú chó có no hay không hay vì một số lý do khác mà chúng xin ăn. Hãy thử các mẹo sau đây để biết rõ hơn về chú chó nhà bạn khi đói và luôn giúp chúng cảm thấy no nhé.

Có nên cho chó con ăn đồ ngọt hay không?

1. Tách biệt giữa đói và tính cách

Mỗi giống chó đều có lượng thức ăn nhất định, bạn cần tìm hiểu về nó. Bạn có để hỏi bác sĩ thú y về khẩu phần ăn của cún còn nếu không ghi nhận được điểm thành phần thì bạn hãy quan sát cân nặng và lượng thức ăn chúng ăn trong một bữa chính. 

Mọi con chó đều có kiểu ăn giống nhau và thâm chí các lần ăn của một con chó cũng khác nhau. Hãy dựa vào điểm số nếu dạo động từ 4 đến 6 hoặc khoảng 2,5 trên thang điểm năm thì cân nặng đó là lý tưởng. Nghĩa là nếu con chó của bạn đang duy trì điểm này thì cơ thể và sức khỏe của chúng đang tốt nên không cần bổ sung thêm bất cứ thứ gì nữa. Nếu chúng vẫn muốn xin thức ăn thì bạn không được cho có thể là chúng chỉ muốn gây sự chú ý từ bạn thôi.

 

2. Chuyển hướng chú ý của chú chó

Khi chó đòi ăn đơn giản vì chúng cảm thấy thèm ngay lúc đấy hoặc có thể là đồ ăn ngon bạn nên kiềm chế bản thân không được nhượng bộ khi chó đòi xin ăn

Hãy hướng đến chiều hướng khác và tăng cường sự gắn kết giữa bạn và chó để giải quyết vấn đề này. Bạn có thể chơi đùa với chúng bằng đồ chơi, hoặc đưa chúng ra ngoài đi dạo, chải chuốt vuốt ve chúng để đánh lạc hướng.

 

3. Không sử dụng những loại thức ăn chứa không khí và nước

Có những thương hiệu trông có vẻ to vì chúng được làm phồng lên và chế biến trong nhiệt độ cao. Với loại thức ăn này chó sẽ cảm thấy nó nhưng cảm giác không no lâu, sẽ đói rất nhanh khi chúng ợ không khí ra ngoài.

Hãy chọn những thức ăn có hàm lượng cao để thỏa mãn sự ăn của cún. Chọn những loại thực phẩm giàu chất xơ để kiểm soát hiệu quả sự thèm ăn của cún nhà bạn.

 

4. Tìm những thực phẩm giàu chất xơ

Chất xơ là chất dinh dưỡng tốt nhất mang lại cảm giác no cho chó vì chó không tiêu hóa được chất này. Chất xơ vẫn ở trong dạ dày suốt quá trình tiêu hóa của cún. Chất xơ cũng rất tốt cho đường ruột của bé. Chúng khó tiêu nên chó cảm thấy no và không cần nạp thêm calo vào chế độ dinh dưỡng.

Bạn nên chú trọng vào những thức ăn từ thiên nhiên có nhiều chất xơ. Quan sát bạn sẽ thấy chúng có hàm lượng calo thấp hơn và có lượng chất xơ bạn đang tìm kiếm. 

Chế biến thức ăn khi chó biếng ăn

5. Cho chó ăn rau

Nếu chúng đòi quá lâu bạn hãy đổi sang phương án ăn rau. Loại thực phẩm luôn có sẵn trong nhà bất kể lúc nào. Hấp hoặc luộc là cách chế biến dễ nhất nhưng sẽ phá vỡ một số chất xơ có trong loại thực phẩm trên. Nên tốt nhất bạn cho chúng ăn rau củ qua chưa qua chế biến. 

 

Nguồn: Sưu tầm

Viết bình luận của bạn