Mẹo Giúp Bạn Không Bị Lạc Mất Mèo

Đối với người nuôi mèo việc lo lắng mèo đi lạc hoặc bị lạc mất mèo là nỗi lo hàng đầu. Việc kiểm soát mèo khó khăn khi bạn không thể ở bên chúng suốt 24h và boss có thể nghĩ ra hàng nghìn cách để đào tẩu. Bạn lo lắng bất an khi một ngày nào đó sẽ lạc mất mèo. Hãy thử áp dụng những mẹo dưới đây nhé.

8 bước tìm mèo lạc hiệu quả, an toàn (2020)

1. Chuẩn bị giấy tờ về mèo

Bạn hãy chuẩn bị những giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của mình với mèo. Vì trong trường hợp có người nhặt được mèo thì họ sẽ bắt bạn chứng minh rằng bạn chính là chủ của chúng mới cho nhận lại. Nếu không có giấy bạn có thể sử dụng sổ tiêm, giấy tờ khám bệnh.

 

2. Sử dụng vòng dây xích khi ra ngoài

Đây là những món đồ quen thuộc với chó nhưng với mèo thì không phải người chủ nào cũng mua. Vì mèo vốn rất lười hoạt động nên ít đi dạo hơn chó. Nhưng nếu ra ngoài bạn hãy sắm cho bé một dây xích cổ hoặc dây với đai nịt để đả bảo an mèo luôn trong tầm kiểm soát. Nên đừng quên xích này nhé!

 

3. Chọn túi vận chuyển và balo có thiết kế chắc chắn

Túi balo và túi vận chuyển là những đồ dùng không thể thiếu đối với những người nuôi mèo. Nên chọn những túi vạn chuyển hoặc balo chắc chắn. Vì mèo mang tâm lý vô cùng nhạy cảm cũng như sợ sệt khi ra khỏi nhà. Nếu để hở túi hoặc túi không chắc chắn mèo sẽ nhảy ra ngoài.

 

4. Rào các lối thoát

Cách bảo vệ tốt nhất chính là để mèo ở nhà. Nhưng mèo vốn leo trèo rất giỏi nên một góc nhỏ không phải là chuyện khó khăn với chúng. Bịt kín cửa cũng khiến ngôi nhà của bạn trở nên ngột ngạt nên sử dụng rào cửa sổ, lỗ thông gió hoặc bất kì ngách nào mà chúng có thể đào tẩu được. 

Oscillot - 'Rào' ngăn mèo nhảy ra ngoài — Sáng kiến cộng đồng

5. Bảng tên

Chiếc vòng cổ kèm bảng tên có thể giúp những người khác nhận biết rằng mèo đã có chủ. Ngoài ra nó còn giúp bạn nhận lại mèo nếu bé đi lạc. Bạn có thể để số điện thoại ngừa trường hợp xấu có thể xảy ra. 

 

6. Triệt sản cho mèo

Triệt sản cũng giúp giảm rủi ro lạc mất mèo đáng kể. Mèo trốn ra khỏi nhà khi đến kỳ động dục và cần tìm kiếm bạn tình. Vì ở ngoài đường rất nhiều cạm bẫy có thể là mèo sẽ bị vứt đi hoặc bỏ vào túi rác hoặc không may bị xe đâm sẽ rất đáng thương. Vậy nên triệt sản là cách hạn chế mèo đi lạc cũng như kiểm soát được lượng mèo con sinh ra.

 

Nguồn: Sưu tầm

Viết bình luận của bạn