Mèo Có Thể Chui Qua Những Chỗ Hẹp Hơn Cơ Thể Không

Bạn có bao giờ nhìn thấy một chú mèo cố gắng chui vào cái lỗ nhỏ hơn cơ thể của mình không? Mèo có thể chui qua đấy không? Hãy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé

Mèo có tới "7 tính cách riêng biệt" | Báo Dân trí

Để tìm hiểu vì sao mèo có thể chui qua được hãy cùng nhau tìm hiểu đôi chút về loài mèo trước nhé.

Mèo chính xác hơn là mèo nhà để phân biệt với các loài trong họ mèo khác, là động vật có vú nhỏ và ăn thịt, sống chung với loài người, được nuôi để săn vật gây hại hoặc làm thú nuôi. Người ta tin rằng tổ tiên trung gian gần nhất trước khi được thuần hóa của chúng là mèo rừng châu Phi. Mèo nhà đã sống gần gũi với loài người ít nhất 9.500 năm và hiện nay chúng là con vật cưng phổ biến nhất trên thế giới.

Có đa dạng giống mèo. Mèo là những con vật có kỹ năng của thú săn mồi và được biết đến với khả năng săn bắt hàng nghìn loại sinh vật để làm thức ăn. Chúng vô cùng thông minh có thể tự giật nước bồn cầu trong nhà vệ sinh cũng như tiếp thu huấn luyện rất nhanh

Mèo giao tiếp bằng cách kêu meo, gừ-gừ, rít, gầm gừ và ngôn ngữ cơ thể. Mèo trong các bầy đàn sử dụng cả âm thanh lẫn ngôn ngữ cơ thể để giao tiếp với nhau.

Mèo giống với những động vật thuần hóa khác chúng cũng có thể sống trong rừng hoang. Trái với quan niệm thông thường của mọi người rằng mèo là loài động vật cô độc, chúng thường tạo nên các đàn nhỏ trong môi trường sống hoang dã.

Sự kết hợp giữa con người và loài mèo dẫn tới việc nó thường được khắc họa trong các truyền thuyết và thần thoại tại nhiều nền văn hóa, gồm truyền thuyết và thần thoại Ai Cập cổ, Trung Quốc cổ, Na Uy cổ, và vị Vua xứ Wales thời Trung Cổ Hywel Dda (người Tử tế) đã thông qua bộ luật bảo vệ động vật đầu tiên trên thế giới bằng cách coi hành động giết hại hay làm tổn hại tới mèo là vi phạm pháp luật, với những hình phạt nặng nề cho những kẻ vi phạm. Tuy nhiên, mèo thỉnh thoảng bị coi là ma quỷ, ví dụ như nó không mang lại may mắn hay thường đi liền với những mụ phù thủy trong nhiều nền văn hóa thời Trung Cổ.

Cho đến gần đây, mèo được cho rằng đã được thuần hóa trong thời kỳ Ai Cập cổ đại, nơi chúng được thờ cúng. Một nghiên cứu năm 2007 chỉ ra rằng tất cả mèo nhà có thể xuất phát từ Mèo hoang châu Phi tự thuần hóa vào khoảng 8000 TCN, tại Cận Đông. Bằng chứng gần đây chỉ ra sự thuần hóa mèo là thi thể một con mèo con được chôn với chủ của nó cách đây 9.500 năm tại Síp.

 

  • Mèo ngủ rất nhiều nhất là đối với giống mèo trưởng thành. Chúng thường ngủ 12-16 giờ mức trung bình là 13-14 giờ hoặc có thể lên đến 20 giờ một ngày. Chúng thường ngủ vào sáng sớm, trưa chiều và nghịch vào buổi tối nhiều hơn. Giống mèo cái thường quấn chủ hơn mèo đực. Mèo lông ngắn thường gầt và ưa hoạt động mèo lông dàu thường to và lười hơn.
  • Nhiệt độ cơ thể của mèo trong khoảng 38 tới 39 độ C, nhịp tim khoảng 140 đến 220 nhịp một phút nó còn phụ thuộc vào tình trạng kích động của mèo hay không. Khi mèo nghỉ ngơi nhịp tim sẽ khoảng 150-180 nhịp một phút

Kinh ngạc khả năng chui qua khe cửa "siêu hẹp" của mèo | VOV.VN

Mèo có thể chui qua chỗ hẹp hơn không

Câu trả lời là có. Dù thân hình mèo tương đối lớn nhưng nó có thể đi qua khe cửa hoặc những nơi nhỏ hẹp khác. Khi chúng bắt đầu chui qua một chỗ nhỏ hẹp thì việc đầu tiên là chúng sẽ chui đầu qua trước xem có vừa hay không. Nếu đầu có thể chui vừa vì chúng mới bắt đầu duỗi toàn thân luồn qua khe.


Mèo sở dĩ có thể kéo dài và rút nhỏ thân hình lại là vì xương bả vai của nó không mọc ngang mà mọc xuôi theo hai bên mình. Cho nên, chỉ cần đầu lọt qua được dù chỗ đấy hẹp mấy nó cũng có thể luồn qua. Những động vật có vú như chuột cũng vậy.

Xương bả vai của loài người chúng ta mọc ngang sang hai bên, cho nên dù có lúc đầu qua được nhưng vai không qua được thì cũng đành bó tay. 

 

 

 

Viết bình luận của bạn